Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/10/2016, 14:25 PM

Tp.HCM: Bế mạc khóa an cư kiết hạ, dâng Y Kathina

Sáng ngày 20/09/Bính Thân (20/10/2016), tại chánh điện chùa Bửu Quang thuộc quận Thủ Đức Tp.HCM, đã long trọng diễn ra lễ bế mạc sinh hoạt an cư kiết hạ PG Nam tông Kinh.

Bế mạc khóa an cư kiết hạ PG Nam tông Kinh: 

Buổi lễ có sự tham dự của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS và Chư tôn đức HĐTS GHPGVN và nhị vị Hòa thượng của đất nước Myanmar, cùng 300 chư tôn đức trong hệ phái Nam tông Kinh.
 
HT.Thích Thiện Tâm phát biểu bế mạc sinh hoạt an cư kiết hạ PG Nam tông Kinh PL.2560 – DL.2016 đã ôn lại công lao phật sự của các chư vị đã có công đóng góp cho Giáo hội qua các thời kỳ. Gồm có: HT.Thích Giới Nghiêm, HT.Thích Hộ Nhẫn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, HT.Viên Minh, HĐCM GHPGVN và HT.Thiện Tâm, Phó chủ tịch GHPGVN. 

TT.Thích Bửu Chánh gửi lời tri ân đến GHPGVN và các lãnh đạo ban ngành đã tận tình giúp đỡ hệ phái PG Nam tông Kinh ngày một phát triển.

Lễ dâng Y Kathina  

Cùng ngày, tại tổ đình Bửu Quang đã diễn ra Lễ dâng Y Kathina theo truyền thống của PG Nam Tông bằng hành động nhiễu Phật ba vòng. 

Cũng nhân dịp lễ truyền thống của Phật giáo Nam tông, HT.Thích Hộ Chánh đã truyền tam quy và ngũ giới cho các phật tử. 

Cuối cùng, nhị vị Hòa thượng Myanmar tụng kinh Pali và chư tôn đức tụng kinh chúc phúc và cầu an cho các phật tử.

Võ Tấn Phát
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.