Phật Giáo

Tp.HCM, Bình Dương: Nét đẹp mùa Phật Đản PL.2560

Thứ năm, 12/05/2016 | 15:14

Những ngày đầu tháng tư Âm lịch đã đến, khắp mọi miền tổ quốc hình chữ S đang nô nức khẩn trương chuẩn bị các giai đoạn trần thiết để chào mừng ngày khánh đản PL.2560 của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

 
Tại Tp.HCM, Chư ni Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận) cùng các bạn tình nguyện viên và các phật tử gần xa huân tập về chùa để cùng nhau chung sức thực hiện sứ mệnh làm bảy đóa sen xanh với ý nghĩa bảo vệ môi trường Sạch - Xanh. Sau khi hoàn tất giai đoạn thủ công, ngày 08/05/2016 bảy đóa sen xanh đã được hạ thủy trên kênh Nhiêu Lộc. Được biết, tối 14/05/2016 (08/04) Quan Âm tu viện cử hành nghi thức thắp sáng 07 đóa sen xanh.
 
 
 
Tại BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, Ban Văn hóa đảm trách khâu trần thiết PL.2560. Qua những bức ảnh, chúng tôi thấy Phật giáo Bình Dương thực hiện có nhiều nét đổi mới sáng tạo hơn so với các năm trước đây.

Tùy theo khả năng của mỗi trú xứ thực hiện giai đoạn trần thiết mừng khánh đản, chúng tôi nghĩ tất cả tứ chúng trong và ngoài nước luôn nỗ lực, tinh tiến truyền tải tinh thần cũng như giáo lý đạo Phật qua các phương tiện dẫn nhân nhập Đạo! 

Tin: Hoa Sen Gió, Ảnh: Thường Tịnh Văn - Y Tâm
Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z