Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/12/2014, 08:40 AM

Tp.HCM: Chùa Candaransi thăm và chúc mừng lực lượng vũ trang

Sáng 29/10/Giáp Ngọ (20/12/2014), nhân 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, 69 năm thành lập Quân khu 7, chùa Candanransi, (Q.3, Tp.HCM) do TT.Danh Lung - Phó Chánh Văn phòng II T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu tiếp đoàn có: Đại tá Nguyễn Tân, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu; Thượng tá Nguyễn Minh Phát, Phó Trưởng phòng Biên phòng Quân khu; Thượng tá Trần Văn Minh, Phó Trưởng phòng Cán bộ Cục Chính trị Quân khu; Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng Xăng Dầu Quân khu.
 
Thay mặt chư tăng, phật tử chùa Candaransi và văn phòng II Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, TT.Danh Lung chúc mừng những thành tựu mà Quân đội Nhân dân ta đã đạt được trong suốt chiều dài lịch sử 70 năm hình thành và phát triển và trong công cuộc đấu xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Thượng toạ khẳng định: “Những thành tựu của Quân đội ta đã góp phần tạo điều kiện cho các tôn giáo tại Việt Nam nói chung, Phật giáo nói riêng đoàn kết, phát triển vững mạnh để xây dựng đất nước, phục vụ lợi ích của tín đồ, nhân dân”.

Dịp này, Thượng toạ đã gởi lời tri ân về những tình cảm của lực lưỡng vũ trang Quân khu 7 dành chư tăng và phật tử Khmer miền Đông Nam bộ. Và Thượng toạ mong muốn những tình cảm này sẽ được hun đúc và tô thắm hơn nữa trong tương lai.

Tại buổi tiếp, Đại tá Nguyễn Tân, Phó Chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân khu 7 đã cảm ơn TT. Danh Lung và quý Đại đức trong đoàn đã đến thăm và chúc mừng lực lượng vũ trang Quân khu nhân những sự kiện vô cùng trọng đại của Quân đội ta và Quân khu. Đại tá cũng gởi lời thăm và chúc sức khoẻ đến chư tăng, phật tử và chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Văn phòng II Trung ương GHPGVN.

Sau đó đoàn đã đến thăm và chúc mừng Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh.

Đại đức Châu Hoài Thái

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phật sự địa phương 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phật sự địa phương 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phật sự địa phương 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phật sự địa phương 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.