Phật Giáo

Tp.HCM: Chùa Long Sơn và Chương trình Phật Pháp Ứng Dụng số 23: Thắp sáng đèn chân lý

Thứ năm, 14/01/2015 | 14:58

Chương trình sẽ tổ chức: Thời gian: 15h00, thứ Bảy ngày 17/01/2015 (/27/11/Giáp Ngọ). Địa điểm: chùa Long Sơn, số 71/777 Đường số 30, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Ta thắp sáng đèn lòng
Siêng quét lá ngã nhân
Buồm kỷ cương nắm vững
Lướt biển vượt băng thông

Suốt 26 thế kỷ qua từ khi đức Phật tìm ra chân lý và ngọn đèn chân lý ấy đang cháy, đang tỏa sáng từng ngày qua ngày. Chiếc đèn thần kỳ diệu này cháy được chính là nhờ vào 4 chúng: tăng, ni, cận sự nam và cận sự nữ. Đèn chân lý đã có sẵn, vậy thì sao không biết thắp. Bổn phận của chúng ta, những người con Phật phải thắp sáng đèn chân lý này.

Mỗi chúng ta thắp sáng bằng từ bi và trí tuệ, bằng tứ diệu đế, bằng bát chánh đạo, bằng thập nhị nhân duyên, bằng 37 phẩm trợ đạo. Chúng ta thắp sáng mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây. Chúng ta nhắc nhau thắp đèn, không có đèn, tối như đêm, dày như đất biết đường nào mà lội, biết lối nào mà đi!
 
Với hạnh nguyện cao cả, nhiều năm nghiên cứu giáo lý Phật đà, ngõ hầu đem giáo lý huyền diệu làm lợi cho chúng sanh! Sư bà Thích Nữ Giác Liên đã rất tài tình thắp sáng đèn bằng trải nghiệm mấy chục năm tu tập của chính mình bằng việc cho ra đời những tác phẩm văn thơ hướng chúng sinh tìm cho mình được một lối sống thiện lành và một phương pháp thanh tịnh tâm trí và mới đây nhất là 3 tác phẩm của Sư Bà mà Thái Hà Books có đủ duyên xuất bản gồm: “Bờ giải thoát”, “Thế nào là giải thoát” và “Thắp sáng đèn chân lý”. 

Con người không thể dễ dàng thoát khỏi mọi khổ đau, tìm được hạnh phúc và mong cầu giải thoát chỉ đơn giản bằng sự cầu nguyện hay thực hành các nghi lễ. Đức Phật đã từng nói: “tâm trí là kẻ tiên phong trong tất cả các trạng thái tinh thần”, bất cứ chúng ta làm gì, việc đó bắt đầu nơi trí óc của chúng ta, vì vậy để ngăn chặn không cho những tư tưởng tội lỗi nổi lên trong đầu óc thì chúng ta chỉ cần làm điều thiện. Những gì chúng ta đang tu học và thực hành Phật pháp hôm nay chính là những mầm ươm giải thoát. Để cùng nhau tìm thấy con đường giải thoát hướng tới ánh sáng của chân lý của chân thiện mỹ, Công ty cổ phần sách Thái Hà tổ chức chương trình Phật Pháp Ứng Dụng số 23 chủ đề: Thắp sáng đèn chân lý.

Với sự chia sẻ của: 
- Ni sư Thích Nữ Giác Liên trụ trì tại chùa Phước Hải, Măng Thít, Vĩnh Long
- Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – CEO Thaihabooks

Chương trình sẽ tổ chức:
Thời gian: 15h00, thứ Bảy ngày 17/01/2015 (/27/11/Giáp Ngọ)
Địa điểm: chùa Long Sơn, số 71/777 Đường số 30, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi thông tin chi tiết về chương trình liên hệ:
Hà Nga – 0166 7574 074 – ngaht@thaihabooks.com

Hà Nga
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z