Phật Giáo

Tp.HCM: Chùa Quang Thọ đúc Hồng chuông

Thứ năm, 22/12/2014 | 12:43

Phong trào rót đồng đúc chuông gần đây diễn ra khá rầm rộ trong cả nước. Ngày 30/10/Giáp Ngọ (21/12/2014), tại Hốc Môn, chùa Quang Thọ xã Bà Điểm cũng tiến hành lễ đúc Đại hồng chung mà ba năm trước, chùa đã có thư ngỏ kêu gọi.

Quang Thọ là ngôi chùa được khai sơn từ thập niên 60 của thế kỷ XX, do cố Ni sư Thích Nữ Như Khánh, tục gọi là Sư cô Mười Hai. Bà có nhiều chùa, thường xuyên trụ tại Long An, giao Quang Thọ cho đệ tử.

Trước 1975, chùa vừa ngói vừa tole, trông tàn tạ như ngôi miếu cổ nằm lọt thỏm giữa thôn xóm nông dân, được cặp vợ chồng tật nguyền trông nom nhang khói. Sau đó một Sư cô Thích Nữ Diệu Hiền đệ tử của Ni sư cư ngụ, nhưng không có khả năng tu bổ. 
 
Năm 1990, thầy Lệ Tâm, được gia tộc của Ni sư Như Khánh và phật tử địa phương cung thỉnh về chùa hướng dẫn quần chúng phật tử tu tập; sau đó được Giáo hội bổ nhiệm trụ trì. Kể từ đó, nhiều lần chỉnh trang tu bổ, Đại đức dần tạo uy tín với quần chúng địa phương. Nay diện tích độ hai ngàn mét vuông, cơ sở khang trang thoáng mát, trở thành đạo tràng tu tập thường xuyên và hàng năm khóa tu mùa hè cho thanh niên nam nữ.
 
Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm ngự trên núi đá cũng vừa hoàn thành. Có cả cơ sở tư vấn khoa nhiễm thế kỷ, trụ sở GĐPT và nhiều hoạt động xã hội khác.

Hôm nay, với sự chứng minh của Chư tôn túc thành phố và trong huyện nhà, lễ rót đồng đúc chuông được khởi phát vào lúc 8 giờ với hàng trăm tín đồ tham dự. Ước nguyện từ lâu, qua ba năm vận động, nay Quang Thọ sẽ có Đại hồng chung nặng 1,5 tấn. Đây là một trong những pháp khí quan trọng mà ĐĐ.Thích Lệ Tâm đã tạo dựng từ ngày đảm nhận chức vị trụ trì cho đến hiện nay.
 
Minh Mẫn
Minh Mẫn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z