Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/07/2013, 13:58 PM

Tp.HCM: Chương trình giao lưu chia sẻ "hạnh phúc từ cội nguồn văn hoá Việt"

Ngày 13/7/2013, tại khu nhà vườn Minh Trân, 51 Cống Lở, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM, diễn đàn Vẻ Đẹp Phật Pháp đã phối hợp cùng Công ty TNHH Minh Trân tổ chức chương trình giao lưu chia sẻ: “Hạnh phúc từ cội nguồn văn hoá Việt”.

Chương trình là hoạt một trong những hoạt động thường xuyên của diễn đàn Vẻ đẹp Phật pháp nhằm hướng dẫn tu tập, gieo duyên bồ đề tâm và giáo dục, chia sẻ về văn hoá truyền thống cho các phật tử.

 
ĐĐ.Thích Thanh Thắng chia sẻ về giá trị của hạnh phúc
 
 Mọi người chăm chú theo dõi bài nói chuyện của thầy Thanh Thắng và Ts.Nguyễn Trí Dũng

Tham dự chương trình có ĐĐ.Thích Thanh Thắng - Uỷ viên Ban Văn hoá TW GHPGVN, ĐĐ.Thích Pháp Bảo - Chủ nhiệm diễn đàn Vẻ đẹp Phật pháp, Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Minh Trân, MC Thanh Bạch, doanh nhân Nguyễn Thuý Vinh - Giám đốc  Music box entertainment cùng hơn 100 khách mời đã tới tham dự chương trình.
                                       Từ trái qua phải: ĐĐ.Thích Pháp Bảo, MC Thanh Bạch, Ts.Nguyễn Trí Dũng, nhà báo Khánh Ly

Trong không gian đậm chất văn hoá Việt, mọi người đã vào lễ Phật tại niệm Phật đường và thiền hành tham quan Vườn Minh Trân. Sau một vòng thả bước chân an lạc, hoà mình với thiên nhiên, mọi người tập trung tại khu nhà rường nghe ĐĐ.Thích Thanh Thắng nói chuyện về giá trị của hạnh phúc và tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng chia sẻ về văn hoá Việt và tâm huyết của cá nhân đối với đất nước. 
                                                                                ĐĐ.Thích Pháp Bảo dẫn đầu đoàn hành thiền

Buổi tối, mọi người được công ty Minh Trân chiêu đãi cơm chay và thưởng thức chương trình ca nhạc do các ca sĩ đến từ Music box entertainment biểu diễn cùng sự góp mặt của các thành viên đến từ hãng phim Phật giáo Sen Việt Media và MC Thanh Bạch.
                                        MC Thanh Bạch cũng tham dự chương trình và góp vui văn nghệ

Kết thúc chương trình, cả ban tổ chức lẫn quan khách đều hết sức hoan hỷ với niềm an lạc mà chương trình đem lại. Nhiều phật tử bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục tham gia các chương trình của diễn đàn Vẻ đẹp Phật pháp tổ chức để có dịp tìm hiểu về văn hoá Phật giáo cũng như văn hoá dân tộc và có thái độ sống tích cực hơn. Đó cũng là điều mà ban tổ chức muốn đem lại cho tất cả các quan khách tham dự chương trình.

Tin, ảnh: Viết Cương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Đời sống 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Đời sống 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Đời sống 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Đời sống 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo