Phật Giáo

Tp.HCM: CLB Hạnh Nguyện kỷ niệm 5 năm chặng đường thiện nguyện

Thứ năm, 14/03/2017 | 08:38

Sinh nhật CLB năm nay 19/02/Đinh Dậu (16/03/2017) sẽ khác hơn so với mọi năm, chúng ta sẽ không tổ chức tiệc sinh nhật mà thay vào đó là tổ chức nhiều sự kiện thiện nguyện.

CLB chúng ta mang tên Hạnh Nguyện, một ý nghĩa rất cao cả và thiêng liêng vì vào chính ngày này cũng là Khánh đản của đức Bồ tát Quán Thế Âm – vị Bồ tát được xem là có lòng từ bi vô ngại. 

Ngày ra đời của CLB chúng ta phải luôn luôn nhớ về hạnh nguyện của Ngài; cũng như hãy ghi nhớ rằng: “
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” ấy chính là thông điệp về tình thương, lòng từ mà người con Phật cần thể hiện... (Trích lời phát biểu của Đại đức Thích Thiện Nghĩa – Chủ nhiệm CLB). 
 
Thông qua lời phát biểu của chủ nhiệm CLB, từ ngày 26/2 đến 12/03/2017 CLB Hạnh Nguyện đã đồng loạt tổ chức nhiều chương trình từ thiện hướng về kỉ niệm “Hạnh Nguyện 5 năm một chặng đường”; cũng như ngày cúng dường ngày Khánh đản của đức Bồ tát Quán Thế Âm. 
 
Bằng nhiều chương trình như: thăm và tặng quà cho 15 hộ gia đình khó khăn tại Tp.HCM được CLB trợ dưỡng hằng tháng vào ngày 26/02, phát trên 700 suất nui chay tại bệnh viện Chợ Rẫy ngày 05/03.

Đặc biệt vào ngày 12/03/2017 CLB lại tiếp tục về lại xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh trao tặng 100 phần quà đến với bà con dân tộc Khmer, những gia đình còn gặp nhiều khó khăn. 

Tổng kinh phí các chương trình ước tính khoảng trên 50 triệu đồng.

Hạnh Nguyện 
Hạnh Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z