Phật Giáo

Tp.HCM: CLB Hạnh Nguyện tổ chức hoa hồng xuống phố mùa Vu Lan

Thứ năm, 09/08/2016 | 13:39

Chiều ngày 06/08/2016, CLB Hạnh Nguyện đã thực hiện chương trình mang tên “Hoa Hồng Xuống Phố” lần 3, mang những hoa hồng yêu thương của tình Mẹ - tình Cha xuống các đường phố tại Tp. HCM cài lên ngực áo cho mọi người.

Vu Lan Báo Hiếu, cũng như rung lên hồi chuông hiếu hạnh nhân hội Vu Lan đã trở về với tất cả mọi người nói chung và của phật tử nói riêng. Chiều ngày 06/08/2016, CLB Hạnh Nguyện đã thực hiện chương trình mang tên “Hoa Hồng Xuống Phố” lần 3, mang những hoa hồng yêu thương của tình Mẹ - tình Cha xuống các đường phố tại Tp. HCM cài lên ngực áo cho mọi người.
 
Tại buổi lễ ra quân,  ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa – Chủ nhiệm CLB đã nói về nguồn gốc của việc cài Hoa hồng vào mùa Vu Lan trong đạo Phật; ý nghĩa và thông điệp của chương trình Hoa Hồng Xuống Phố, thầy nhấn mạnh ý nghĩa chương trình: “Hoa hồng xuống phố là việc để nhắc nhở chúng ta phải nhớ về công ơn sanh thành dưỡng dục của mẹ cha, tôn trọng lòng hiếu đạo lòng tri ơn và biết ơn của con cái đối với chạ mẹ, của con người đối với tổ quốc; hoa hồng xuống phố sẽ là hồi chuông báo động cho tất cả mọi người ngày hội Vu Lan đã trở về, hãy cảm nhận tình yêu của Mẹ của Cha và hãy hiếu thảo với Cha Mẹ ngay trong đời sống hiện tại này…”.
 
Kết thúc chương trình Hoa hồng xuống phố, các thành viên CLB lại tiếp tục các chương trình thiện nguyện chào đón mùa Vu Lan Hiếu Hạnh qua việc tiếp tục thực hiện hai chương trình thiện nguyện vào ngày Chủ Nhật 07/08 mang tên: “Bát Nui thật - Ấm lòng người” kỳ 46 – Tặng 700 suất Nui chay đến với bà con tại bệnh viện Chợ Rẫy và chương trình “Hạt gạo Hạnh Nguyện” lần 4 – thăm và tặng quà cho 13 hộ gia đình khó khăn trong địa bàn TP được CLB bảo trợ hàng tháng.
 
Tất cả các chương trình trên đều hướng về mùa Vu Lan hiếu hạnh, hướng về cúng dường lên hai đấng sanh thành nguyện cầu những điều bình an đến với mẹ và cha. 

CLB Hạnh Nguyện
Hạnh Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z