Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/08/2016, 13:39 PM

Tp.HCM: CLB Hạnh Nguyện tổ chức hoa hồng xuống phố mùa Vu Lan

Chiều ngày 06/08/2016, CLB Hạnh Nguyện đã thực hiện chương trình mang tên “Hoa Hồng Xuống Phố” lần 3, mang những hoa hồng yêu thương của tình Mẹ - tình Cha xuống các đường phố tại Tp. HCM cài lên ngực áo cho mọi người.

Vu Lan Báo Hiếu, cũng như rung lên hồi chuông hiếu hạnh nhân hội Vu Lan đã trở về với tất cả mọi người nói chung và của phật tử nói riêng. Chiều ngày 06/08/2016, CLB Hạnh Nguyện đã thực hiện chương trình mang tên “Hoa Hồng Xuống Phố” lần 3, mang những hoa hồng yêu thương của tình Mẹ - tình Cha xuống các đường phố tại Tp. HCM cài lên ngực áo cho mọi người.
 
Tại buổi lễ ra quân,  ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa – Chủ nhiệm CLB đã nói về nguồn gốc của việc cài Hoa hồng vào mùa Vu Lan trong đạo Phật; ý nghĩa và thông điệp của chương trình Hoa Hồng Xuống Phố, thầy nhấn mạnh ý nghĩa chương trình: “Hoa hồng xuống phố là việc để nhắc nhở chúng ta phải nhớ về công ơn sanh thành dưỡng dục của mẹ cha, tôn trọng lòng hiếu đạo lòng tri ơn và biết ơn của con cái đối với chạ mẹ, của con người đối với tổ quốc; hoa hồng xuống phố sẽ là hồi chuông báo động cho tất cả mọi người ngày hội Vu Lan đã trở về, hãy cảm nhận tình yêu của Mẹ của Cha và hãy hiếu thảo với Cha Mẹ ngay trong đời sống hiện tại này…”.
 
Kết thúc chương trình Hoa hồng xuống phố, các thành viên CLB lại tiếp tục các chương trình thiện nguyện chào đón mùa Vu Lan Hiếu Hạnh qua việc tiếp tục thực hiện hai chương trình thiện nguyện vào ngày Chủ Nhật 07/08 mang tên: “Bát Nui thật - Ấm lòng người” kỳ 46 – Tặng 700 suất Nui chay đến với bà con tại bệnh viện Chợ Rẫy và chương trình “Hạt gạo Hạnh Nguyện” lần 4 – thăm và tặng quà cho 13 hộ gia đình khó khăn trong địa bàn TP được CLB bảo trợ hàng tháng.
 
Tất cả các chương trình trên đều hướng về mùa Vu Lan hiếu hạnh, hướng về cúng dường lên hai đấng sanh thành nguyện cầu những điều bình an đến với mẹ và cha. 

CLB Hạnh Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Gieo mầm thiện 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Gieo mầm thiện 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Gieo mầm thiện 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Gieo mầm thiện 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Từ điển Phật học