Phật Giáo

Tp.HCM: CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm với chương trình “Vòng tay yêu thương”

Thứ năm, 20/10/2014 | 11:01

Sáng ngày 18/10/2014 CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm do ĐĐ.Thích Chí Giác Thông làm Chủ nhiệm đã tổ chức chương trình từ thiện với chủ đề "Vòng tay yêu thương" thăm và tặng hơn 100 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM. 

Mỗi phần gồm bánh, kẹo, sữa hộp, đồ chơi và phong bì, tổng chi phí cho chuyến đi là 25 triệu đồng.
 
Có lẻ trong chúng ta, nếu ai đã từng đến khoa nhi bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM thì không khỏi chạnh lòng thương mến, khi chứng kiến các bé tuổi còn rất nhỏ nhưng phải mang trong mình những chứng bênh quái ác. Các em đang nằm trị bệnh trong những căn phòng nhỏ hẹp, sống chui rúc dưới những chiếc giường ọp ẹp, đáng thương hơn có những bé đôi mắt lồi lõm, đôi tay khẳng khiu, những mái đầu không mọc nổi cọng tóc do nhiều lần xạ trị, và những cơn đau quằn quại mà các bé phải gánh chịu.
 
 
Có thấy mới thương cho số phận của các em bị những khối ung nhọt hành hạ, hết năm này tới tháng nọ. Có người mẹ, người cha từ chốn quê xa xôi góp nhặt từng đồng tiền lên Thành phố điều trị cho con, cho cháu. Có gia đình điều trị hơn mười năm trường mà căn bệnh quái lạ cứ hành hạ, cứ đau đớn, cứ rên la không sao kể xiết mỗi khi trái gió trở trời. Ai đã từng trải qua bệnh tình, cho dù là cảm nhẹ cũng thấm thía được nỗi đau của người bệnh.
 
 
 

Tịnh Tuấn
Tịnh Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z