Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 20/10/2014, 11:01 AM

Tp.HCM: CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm với chương trình “Vòng tay yêu thương”

Sáng ngày 18/10/2014 CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm do ĐĐ.Thích Chí Giác Thông làm Chủ nhiệm đã tổ chức chương trình từ thiện với chủ đề "Vòng tay yêu thương" thăm và tặng hơn 100 phần quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM. 

Mỗi phần gồm bánh, kẹo, sữa hộp, đồ chơi và phong bì, tổng chi phí cho chuyến đi là 25 triệu đồng.
 
Có lẻ trong chúng ta, nếu ai đã từng đến khoa nhi bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM thì không khỏi chạnh lòng thương mến, khi chứng kiến các bé tuổi còn rất nhỏ nhưng phải mang trong mình những chứng bênh quái ác. Các em đang nằm trị bệnh trong những căn phòng nhỏ hẹp, sống chui rúc dưới những chiếc giường ọp ẹp, đáng thương hơn có những bé đôi mắt lồi lõm, đôi tay khẳng khiu, những mái đầu không mọc nổi cọng tóc do nhiều lần xạ trị, và những cơn đau quằn quại mà các bé phải gánh chịu.
 
 
Có thấy mới thương cho số phận của các em bị những khối ung nhọt hành hạ, hết năm này tới tháng nọ. Có người mẹ, người cha từ chốn quê xa xôi góp nhặt từng đồng tiền lên Thành phố điều trị cho con, cho cháu. Có gia đình điều trị hơn mười năm trường mà căn bệnh quái lạ cứ hành hạ, cứ đau đớn, cứ rên la không sao kể xiết mỗi khi trái gió trở trời. Ai đã từng trải qua bệnh tình, cho dù là cảm nhẹ cũng thấm thía được nỗi đau của người bệnh.
 
 
 

Tịnh Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Gieo mầm thiện 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Gieo mầm thiện 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Gieo mầm thiện 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Gieo mầm thiện 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.