Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/06/2013, 11:24 AM

Tp.HCM: Có gần 90 ngôi chùa tham gia tiếp sức mùa thi

Sáng 28/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Báo Giác Ngộ tổ chức khởi động chương trình tiếp sức, giúp đỡ phụ huynh và các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2013.

Với chủ đề “Chắp cánh ước mơ của bạn,” Chương trình tiếp sức mùa thi 2013 đã thu hút gần 90 ngôi chùa và hàng chục gia đình phật tử, nhà dân tham gia với sự hỗ trợ 7.500 chỗ ở miễn phí tại các ngôi chùa gần điểm thi và 150.000 suất cơm chay cho thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, 26.000 suất cơm chay miễn phí phát tại các điểm thi và tình nguyện viên. Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ phát hơn 3.000 vé xe buýt miễm phí, tư vấn và tổ chức đưa đón các thí sinh từ chỗ ở đến điểm thi trong hai đợt thi tuyển sinh năm 2013.

Hơn 480 tình nguyện viên đã tham gia chương trình tại ba địa phương tập trung đông thí sinh gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Cần Thơ. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tình nguyện viên được chia thành 8 đội hình trực tại các điểm gồm Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, ga Sài Gòn, tòa soạn Báo Giác Ngộ...


Hòa thượng Thích Đạt Đạo, Phó ban thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Chương trình, cho biết năm nay, chương trình đã nhận được tham gia nhiệt tình của các anh chị huynh trưởng Gia đình Phật tử và các bạn trẻ để giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2013. Để tiếp thêm sức mạnh tinh thần và tạo sự tự tin cho thí sinh trước ngày thi, vào lúc 18 giờ ngày 2/7 tới, Ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức lễ cầu nguyện dành cho thí sinh tại chùa Xá Lợi (quận 3), chùa Vạn Thiện (quận 5) và chùa Pháp Vân (quận Bình Thạnh).

Theo Ban tổ chức, nhân kỷ niệm 5 năm chương trình tiếp sức mùa thi do Báo Giác Ngộ và Ban hướng dẫn phật tử Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thực hiện, vào ngày 13/7 tới, Gala với chủ đề “ Lovenotes trao yêu thương” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa quận 7 với nhiều tiết mục đặc sắc, xác lập kỷ lục với Lovenotes khổng lồ được thực hiện từ hàng ngàn mảnh giấy lovenote mang thông điệp yêu thương của các tình nguyện viên, thí sinh và phụ huynh, gia đình phật tử đã tham gia chương trình tiếp sức mùa thi qua các năm.
 
Tác giả: Hoàng Anh Tuấn/Nguồn: TTXVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Trong nước 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Trong nước 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Trong nước 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Trong nước 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo