Phật Giáo

Tp.HCM Công chiếu phim Cuộc Đời Đức Phật: Công chúa Thái Lan và hàng ngàn người xếp hàng để xem

Thứ năm, 17/01/2014 | 09:30

Vào tối ngày 14/12/Quý Tỵ (14/01/2014), tại Nhà văn hóa chùa Phổ Quang (Tp.HCM) đã diễn ra đêm công diễn phim Cuộc Đời Đức Phật lần thứ hai.

Đêm công chiếu được vinh hạnh có sự tham dự của HT.Thích Thiện Tánh - Phó BTS GHPGVN Tp.HCM; TT.Thích Nhật Từ - Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM; Công chúa Thái Lan Luang Rajadarasri; Nhà sản xuất phim Navin Gooneratne; diễn viên Gagan Malik - người thủ vai Thái tử Tấ Đạt Đa và diễn viên Lý Nhã Kỳ.
 
Mặc dù chỉ thông báo trong thời gian ngăn nhưng lượng người đến xem đã ngồi chất kín cả khán phòng của Nhà truyền thống văn hóa chùa Phổ Quang với sức chứa hơn 2000 người.
 
Sau khi xem phim, khán giả có cơ hội được giao lưu với Công chúa Thái Lan, đạo diễn, diễn viên chính của bộ phim và diễn viên điện ảnh Lý Nhã Kỳ - một người bạn của Công chúa Thái Lan.

Chương trình giao lưu diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi giúp cho khán giả hiểu rỏ hơn về nội dung cũng như những vấn đề xung quanh bộ phim. Bên cạnh đó, Công chúa Luang Rajadarasri cùng diễn viên Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẽ về cơ duyên đến với Phật pháp.

Tuy thời gian chiếu phim hơi trễ cùng phần giao lưu khá dài nhưng các khách mời cùng khán giả vẫn ngồi lại đến phút chót.
 HT.Thích Thiện Tánh trao quà cho diễn viên Gagan Malik - người thủ vai Thái tử Tấ Đạt Đa
 Công chúa Thái Lan Luang Rajadarasri giao lưu cùng khán giả
Đây là lần thứ hai bộ phim được Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM công nhiếu nhân dịp Công chúa Thái Lan sang thăm Việt Nam cùng nhà sản xuất phim và diễn viên chính của bộ phim.

Trong lần sang làm việc này, nhà sản xuất đã có các buổi làm việc với phía Việt Nam để trong thời gian tới, bộ phim được công chiếu rộng rãi cho tất cả các phật tử tại các rạp chiếu phim trong cả nước.

ĐĐ.Thích Ngộ Dũng
Thích Ngộ Dũng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z