Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/01/2014, 09:30 AM

Tp.HCM Công chiếu phim Cuộc Đời Đức Phật: Công chúa Thái Lan và hàng ngàn người xếp hàng để xem

Phật Giáo

Vào tối ngày 14/12/Quý Tỵ (14/01/2014), tại Nhà văn hóa chùa Phổ Quang (Tp.HCM) đã diễn ra đêm công diễn phim Cuộc Đời Đức Phật lần thứ hai.

Đêm công chiếu được vinh hạnh có sự tham dự của HT.Thích Thiện Tánh - Phó BTS GHPGVN Tp.HCM; TT.Thích Nhật Từ - Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM; Công chúa Thái Lan Luang Rajadarasri; Nhà sản xuất phim Navin Gooneratne; diễn viên Gagan Malik - người thủ vai Thái tử Tấ Đạt Đa và diễn viên Lý Nhã Kỳ.
 
Mặc dù chỉ thông báo trong thời gian ngăn nhưng lượng người đến xem đã ngồi chất kín cả khán phòng của Nhà truyền thống văn hóa chùa Phổ Quang với sức chứa hơn 2000 người.
 
Sau khi xem phim, khán giả có cơ hội được giao lưu với Công chúa Thái Lan, đạo diễn, diễn viên chính của bộ phim và diễn viên điện ảnh Lý Nhã Kỳ - một người bạn của Công chúa Thái Lan.

Chương trình giao lưu diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi giúp cho khán giả hiểu rỏ hơn về nội dung cũng như những vấn đề xung quanh bộ phim. Bên cạnh đó, Công chúa Luang Rajadarasri cùng diễn viên Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẽ về cơ duyên đến với Phật pháp.

Tuy thời gian chiếu phim hơi trễ cùng phần giao lưu khá dài nhưng các khách mời cùng khán giả vẫn ngồi lại đến phút chót.
 HT.Thích Thiện Tánh trao quà cho diễn viên Gagan Malik - người thủ vai Thái tử Tấ Đạt Đa
 Công chúa Thái Lan Luang Rajadarasri giao lưu cùng khán giả
Đây là lần thứ hai bộ phim được Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM công nhiếu nhân dịp Công chúa Thái Lan sang thăm Việt Nam cùng nhà sản xuất phim và diễn viên chính của bộ phim.

Trong lần sang làm việc này, nhà sản xuất đã có các buổi làm việc với phía Việt Nam để trong thời gian tới, bộ phim được công chiếu rộng rãi cho tất cả các phật tử tại các rạp chiếu phim trong cả nước.

ĐĐ.Thích Ngộ Dũng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Văn hóa 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Văn hóa 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Văn hóa 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Văn hóa 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.