Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/05/2016, 10:16 AM

Tp.HCM: Đại hội Phật giáo Q11, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 07/05/2016 (01/04/Bính Thân) tại chùa Giác Sanh BTS PG Q11, đã tổ chức đại hội phật giáo Q11, Nhiệm kỳ (2016 - 2021).

 
Dưới sự quang lâm chứng minh và tham dự Đại hội có; HT.Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng Ban TT BTS GHPGVN Tp.HCM; HT.Minh Chơn; HT.Như Tín đồng Phó BTS GHPGVN Tp.HCM, HT.Phước Trí, chứng minh BTS GHPGVN Q11.

TT.Thiện Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.11; TT.Duy Trấn, Phó trưởng Ban TT BTS PG Q.11; ĐĐ.Thiện Qúy, Chánh thư ký; ĐĐ.Quang Thạnh, Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS; TT.Hiển Đức; ĐĐ.Trung Nguyện, đồng Phó Thư ký kiêm Phó VP BTS GHPGVN TP.HCM; TT.Thích Nguyên Sỹ, Chánh TK BTS PG Q.11 cùng chư tôn đức đại diện cho BTS Phật giáo các quận bạn, chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện và Phật tử các đạo tràng của các tự viện trong quận 11 đã đến tham dự.


Đại diện các cấp chính quyền có, ông Phạm Quang Đồng, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG Tp.HCM; Bà Trần Ngọc Thanh, Trưởng phòng Phật giáo BTG Tp.HCM; Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQ Tp.HCM…

Về phía lãnh đạo quận 11 có ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy; Bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Ông Trương Quốc Cương, Phó Chủ tịch UBND quận, bà Bùi Thị Bích Thủy, Trưởng ban Dân vận quận ủy Ông Đào Thanh Long, Chủ tịch UBMTTQVN Quận;Ông Nguyễn Hải Phước, Đội Phó Đội An ninh Công an quận 11và cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban quận và lãnh đạo chính quyền tại địa phương 14 sở tại. HT. Thích Tâm Thanh đại diện Ban kiểm soát báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu, đã quy tụ gần 200 đại biểu chính thức đã tham dự.
 
Tiếp đến TT.Thiện Ngộ trưởng BTS PG Q.11 đọc diễn văn khai mạc đại hội. Tiếp đến là báo cáo những hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ VII vừa qua ĐĐ. Nguyên Sỹ chánh thư ký trình bày: trong nhiệm kỳ qua BTS quận cùng tăng, ni, phật tử các tự viện và các nhà hảo tâm đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện như: ủng hộ qũy vì Trường Sa, quỹ Vì người nghèo Q.11, ủng hộ đồng bào nghèo...với tổng kinh phí trong nhiệm kỳ qua đạt gần 40 tỷ đồng.
 
Trong đại hội, ĐĐ.Thiện Qúy chánh thư ký tuyên đọc quyết định tặng bằng tuyên dương công đức bằng công đức cho các tập thể và các cá nhân.Cũng tại Đại hội thay mặt cho UBND Q. 11; Ông Ngô Văn Lộc, phó phòng Nội vụ quận đã đọc quyết định khen thưởng về thành tích hoàn thành xuất sắc công tác phật sự trong nhiệm kỳ qua.
 
Tại Đại hội TT.Thiện Ngộ trưởng BTS PG Q11 đọc tuyên bổ mãn nhiệm kỳ VIII. Kế đến chương trình ĐĐ.Nguyên Sỹ thay mặt ban nhân sự Q11 đọc danh sách dự kiến tân BTS PG Q11 lần thứ IX (Nhiệm kỳ 2016-2021). Thay mặt ban TT BTS PG Tp.HCM HT.Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN kiêm Phó ban TT PG Tp.HCM, phát biểu lấy ý kiến thông qua danh sách nhân sự lần thứ IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021) của tân BTS PG Q11 đã nhất trí thông qua danh sách gồm có 20 thành viên. Tiếp đến ĐĐ.Thích Nguyên Sỹ, Phó ban kiêm chánh thư ký PG Q11 đọc phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Kế tiếp thay mặt ban chứng minh tại đại hội HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ.

Lời cảm tạ của ban tổ chức đại hội cám ơn ban thường trực PG Tp.HCM, PG các Quận bạn, cảm ơn các cấp lãnh đạo Tp.HCM, Quận, Phường và các phật tử gần xa đã đến tham dự đại hội thành công tốt đẹp.

Võ Tấn Phát

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.