Phật Giáo

Tp.HCM: Đại hội Phật giáo Q.9 nhiệm kỳ IX (2016 - 2021)

Thứ năm, 04/05/2016 | 12:49

Sáng ngày 27/03/Bính Thân (03/05/2016) tại chùa Thiên Minh (phường Phước Bình, Quận 9), đã diễn ra Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 9, Nhiệm kỳ IX (2016 – 2021).

HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.HCM; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS PG Quận 9, chủ tọa phiên họp; cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện và phật tử đến tham dự.
 
Ông Phạm Quang Đồng, Trưởng BTG Tp.HCM; ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQ Tp.HCM; ông Nguyễn Hữu Việt, Bí thư Quận 9; bà Đặng Thị Hồng Liên, Chủ tịch UBND Quận 9; cùng lãnh đạo các ban ngành sở tại, đại diện tôn giáo bạn.
 
Tại đại hội Thượng tọa Thích Đạo Phước, Trưởng ban Kiểm soát PG Quận 9 đọc báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu chính thức đại biểu tham dự Đại hội.

Tiếp theo chương trình là bài phát biểu khai mạc do HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS PG Quận 9. Kế đến là ĐĐ.Thích Huệ Nghiêm Chánh Thư ký trình bày bản báo cáo những hoạt động phật sự trong nhiệm kỳ qua, về công tác phật sự như sau: Công tác hoằng pháp thường xuyên tổ chức khóa tu một ngày đối với phật tử, luôn tổ chức An cư Kiết hạ cho tăng, ni trong Quận, về từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ qua đạt hơn 24 tỷ đồng. 

Qua đó BTS PG Tp.HCM quyết định trao bằng Tuyên dương công đức, bằng công đức cho các tập thể và các cá nhân; UBND, UBMTTQ Quận 9 cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Tại đại hội HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS PG Quận 9 đọc tuyên bố mãn nhiệm kỳ VIII.
 
HT.Thích Nhật Phát đọc danh sách của tân BTS PG Quận 9 đã thông qua nhiệm kỳ IX (2016-2021). HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ hy vọng nhân sự BTS mới phát huy những gì đã làm được trong nhiệm kỳ qua, phát huy thêm những gì mà chưa làm được trong nhiệm kỳ mới.

Thay mặt cho ban tổ chức HT.Thích Thiện Nhân đọc lời cảm tạ đến Chư tôn thiền đức tăng, ni trong thành phố, quận đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đại hội thành công tốt đẹp và cám ơn chính quyền đã giúp đỡ cho BTS PG Quận 9 hoàn thành tốt công tác phật sự.

Võ Tấn Phát
Võ Tấn Phát
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z