Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/02/2014, 19:14 PM

Tp.HCM: Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư vắng bóng được trọng thể tổ chức tại Pháp Viện Minh Đăng Quang, số 505 Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, Tp.Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 26 tháng Giêng và kết thúc ngày mùng 02 tháng 02 năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 27/02 đến ngày 02/03/2014).

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỆ PHÁI KHẤT SĨ

THÔNG BẠCH 
(Thay thư mời nội bộ)
ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 60 NĂM 
(1954 - 2014)
TỔ SƯ MINH ĐĂNG QUANG VẮNG BÓNG 
 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính bạch Chư tôn đức Giáo phẩm, Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các miền tịnh xá
Thưa qúy thiện nam tín nữ phật tử

Để tưởng nhớ và tri ân đức Tôn sư MINH ĐĂNG QUANG - Tổ sư khai lập “Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam” với chí nguyện “Nối truyền Thích Ca chánh pháp” vào thập niên bốn mươi (1944) của thế kỷ XX, nay là Hệ phái Khất Sĩ một trong 09 tổ chức Giáo hội, Hệ phái thành viên thành lập GHPGVN (1981). Nhân Tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng (1954 - 2014), Tăng Ni, Phật tử Hệ phái Khất Sĩ trọng thể tổ chức Đại lễ tưởng niệm Tổ sư dưới sự chứng minh tối cao của nhị vị Đại Trưởng lão: 

- HT. thượng Phổ hạ Tuệ - Đức Pháp chủ GHPGVN 
- HT. thượng Trí hạ Tịnh - Đức Đệ nhất Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS GHPVN.

Và HT. Giác Nhường - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN cùng Chư tôn đức Giáo phẩm Ban Chứng minh Hệ phái.

Kính bạch chư Tôn đức, 
Thưa qúy Phật tử,

Cuộc đời và đạo nghiệp của Tổ sư bình dị mà uy nghiêm. Tuy chỉ mười năm tu tập và hành đạo (1944 - 1954), nhưng Ngài đã dựng lập một truyền thống Phật giáo Khất Sĩ với hơn hai mươi ngôi tịnh xá, thu nhận hàng trăm Tăng Ni và hàng vạn tín đồ Phật tử. Rồi từ đó, ánh đạo Khất Sĩ đã trải dài khắp Nam Trung nước Việt, lan rộng ra các tỉnh phía Bắc cũng như các nước trên thế giới trong những năm gần đây. Bộ Chơn Lý do Tổ sư giảng dạy, biên soạn đã thể hiện được sự dung hợp giữa hai truyền thống Nam truyền và Bắc truyền Phật giáo.

Hơn nửa thế kỷ trôi qua, biết bao thăng trầm biến thiên của lịch sử. Đạo Phật Khất Sĩ đã hòa nhập trong lòng GHPGVN, góp phần phát huy ánh đạo quang minh của Đức Phật, mở ra một nguồn mạch mới, một sức sống mới đưa tinh thần Đạo Phật Việt Nam vốn đã hòa nhập ngày càng gắn kết hơn vào cuộc sống nhân gian. 

Công đức của Tổ sư thật bất khả tư nghì. Do đó, mỗi năm cứ đến ngày mùng 01 tháng 02 âm lịch, Tăng Ni và Phật tử Hệ phái Khất Sĩ dù ở trong nước hay nước ngoài, thành thị hay thôn quê đều thành kính tưởng niệm ân đức khai sơn lập đạo của Tổ sư.

Năm nay, Đại lễ Tưởng niệm 60 năm Tổ sư vắng bóng được trọng thể tổ chức tại Pháp Viện Minh Đăng Quang, số 505 Xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, Tp.Hồ Chí Minh, bắt đầu từ ngày 26 tháng Giêng và kết thúc ngày mùng 02 tháng 02 năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 27/02 đến ngày 02/03/2014).

Ban Tổ chức Đại lễ chân thành kêu gọi sự nhất tâm của chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, đại chúng Tăng Ni cùng qúy Phật tử khắp các miền tịnh xá thể hiện tấm lòng hiếu đạo… từ tinh thần đến vật chất trong khả năng chung sức, chung lòng góp phần trang nghiêm đại lễ. Đồng thời, kính thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì phổ biến chương trình và tổ chức hướng dẫn qúy Phật tử về tham dự tưởng niệm ân đức Tổ sư.

Trước thềm năm mới - Xuân Giáp Ngọ, thay mặt Chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái kính chúc Chư tôn thiền đức Tăng Ni vô lượng pháp lạc, vô lượng công đức, viên thành đại nguyện. 

Thành kính cầu nguyện Tam bảo gia hộ quý Phật tử cùng gia đình bảo quyến thân tâm an lạc, sức khỏe an khang, kiết tường như ý.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát - Tác đại chứng minh.

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 01 năm 2014


TM. BAN TỔ CHỨC ĐẠI LỄ
TRƯỞNG BAN TRƯỞNG BAN

HT. GIÁC GIỚI HT. GIÁC TOÀN

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Thông báo 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Thông báo 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Thông báo 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Thông báo 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.