Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 19/06/2016, 20:21 PM

Tp.HCM: Đạo tràng chùa Phổ Quang cúng dường bát hội

Ngày 19/06/2016 (15/5/Bính Thân) đạo tràng an cư kiết hạ chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, Tp.HCM) cúng dường bát hội cho phật tử khắp nơi được gieo trồng ruộng phước điền lên chư tôn đức nhân mùa an cư kiết hạ.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện quý báo của Đức Trưỡng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp Chủ HĐCM T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp. HCM, Thiền Chủ hạ trường; cùng chư tôn Hòa thượng, chư thượng tọa, đại đức tăng lãnh đạo GH và BTS TPHCM; Chư tôn đức trong Ban Chức sự hạ trường và 90 chư tôn đức hành giả an cư và đông đảo quý phật tử thuộc: đạo tràng Pháp Hoa; đạo tràng Khóa Tu An Lạc, phật tử các lớp giáo lý, phật tử chùa Phổ Quang.
 
Trong buổi lễ ĐĐ. Thích Minh Nhựt – Tri sự chùa Phổ Quang đã đại diện cho toàn thể quý nam nữ phật tử cung kính đối trước chư tôn đức dâng lời tác bạch cúng dường, HT.Thích Như Tín đã thay lời cho toàn thể chư tôn hòa thường, chư đại đức tăng chứng minh ban đạo từ sách tấn chư hành giả nổ lực tu tập trong ba tháng để trao dồi Giới Định Tuệ, ngõ hầu làm ruộng phước điền tại thế gian cho phật tử nương nhờ tu tập.
 
Hòa thượng, cũng tán dương đến toàn thể quý nam nữ phật tử gần xa đã thể hiện đúng vai trò người phật tử tại gia là hộ trì Tam Bảo, ủng hộ chư tăng có đủ thiện duyên tu học trong ba tháng đó là việc làm đúng như pháp như luật, nguyện đem công đức này hướng về cầu nguyện âm siêu dương thới.

PGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Phật sự địa phương 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Phật sự địa phương 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Phật sự địa phương 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Phật sự địa phương 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học