Phật Giáo

Tp.HCM: Đêm hội trăng Rằm yêu thương

Thứ năm, 17/09/2013 | 10:29

Tối ngày 12/08/Quý Tỵ (19/09/2013), tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) đã diễn ra đêm hội trăng Rằm cho bé, chương trình các đơn vị Đồng Ngôn MT 27, BNI Mega Star, Tương Lai Xanh, Bánh Đông Hưng Viên phối hợp cùng Quan Âm tu viên đồng tổ chức

Mặc dù 18h mới chính thức diễn ra chương trình Trung thu, tuy nhiên các bé thiếu nhi cùng phụ huynh đến rất sớm từ lúc 16h00. Mới thấy sự quan tâm của các em nhỏ về Tết Trung thu.
 
Chăm lo cho mầm non không chỉ là trách nhiệm của gia đình nhà trường, đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Vì vậy, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội, tôn giáo luôn mở rộng vòng tay nhân ái đón nhận hướng các em đến Chân Thiện Mỹ của cuộc đời này. 
 
 
Khung cảnh Trung thu nơi đây hiện ra rất sôi động, các bé được thưởng thức tiệc chay và vui chơi cùng bạn bè anh chị em. Các tiết mục văn nghệ, võ thuật, ảo thuật được biểu diễn hoành tráng đã thu hút các bé tham gia hòa cùng những làn điệu vui tươi hoan ca.

Năm trăm lồng đèn và qùa bánh dành cho các bé, giây phút mong chờ nhất cũng đến, đó là mỗi bé sẽ nhận lồng đèn và bánh Trung thu của tất cả yêu thương dành cho bé - tình nguyện viên làm việc khá vất vả khi phát đèn cho các bé - bé nào cũng muốn nhận lồng đèn sớm nhất (có bé lần đầu tiên mới biết Trung thu khi đang học lớp 4 - 5) để đi phá cỗ.
 
 
 
 
 
 
Sau khi phát xong lồng đèn và qùa bánh, phụ huynh đưa các bé phá cỗ cùng đoàn múa lân dạo quanh khu Rạch Miễu.

Tin: Thường Tịnh Văn
Ảnh: Tấn Phát

Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z