Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/09/2013, 10:29 AM

Tp.HCM: Đêm hội trăng Rằm yêu thương

Tối ngày 12/08/Quý Tỵ (19/09/2013), tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) đã diễn ra đêm hội trăng Rằm cho bé, chương trình các đơn vị Đồng Ngôn MT 27, BNI Mega Star, Tương Lai Xanh, Bánh Đông Hưng Viên phối hợp cùng Quan Âm tu viên đồng tổ chức

Mặc dù 18h mới chính thức diễn ra chương trình Trung thu, tuy nhiên các bé thiếu nhi cùng phụ huynh đến rất sớm từ lúc 16h00. Mới thấy sự quan tâm của các em nhỏ về Tết Trung thu.
 
Chăm lo cho mầm non không chỉ là trách nhiệm của gia đình nhà trường, đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Vì vậy, chính quyền địa phương và các tổ chức xã hội, tôn giáo luôn mở rộng vòng tay nhân ái đón nhận hướng các em đến Chân Thiện Mỹ của cuộc đời này. 
 
 
Khung cảnh Trung thu nơi đây hiện ra rất sôi động, các bé được thưởng thức tiệc chay và vui chơi cùng bạn bè anh chị em. Các tiết mục văn nghệ, võ thuật, ảo thuật được biểu diễn hoành tráng đã thu hút các bé tham gia hòa cùng những làn điệu vui tươi hoan ca.

Năm trăm lồng đèn và qùa bánh dành cho các bé, giây phút mong chờ nhất cũng đến, đó là mỗi bé sẽ nhận lồng đèn và bánh Trung thu của tất cả yêu thương dành cho bé - tình nguyện viên làm việc khá vất vả khi phát đèn cho các bé - bé nào cũng muốn nhận lồng đèn sớm nhất (có bé lần đầu tiên mới biết Trung thu khi đang học lớp 4 - 5) để đi phá cỗ.
 
 
 
 
 
 
Sau khi phát xong lồng đèn và qùa bánh, phụ huynh đưa các bé phá cỗ cùng đoàn múa lân dạo quanh khu Rạch Miễu.

Tin: Thường Tịnh Văn
Ảnh: Tấn Phát

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Phật sự địa phương 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Phật sự địa phương 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Phật sự địa phương 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo