Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2013, 18:21 PM

Tp.HCM: Đêm thiền trà "Về Nương Tựa Phật" tại chùa Từ Tân

Tối ngày 18/5/2013 (9/4 Quý Tỵ ), chùa Từ Tân – Q.Tân Bình đã long trọng tổ chức đêm Thiền Trà với chủ đề “Về Nương Tựa Phật” nhằm gieo thêm hạt giống của lòng tôn kính đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Để đón mừng ngày Phật bổn sư thị hiện xuống cõi Tà bà, mang niềm giáo Pháp nhiệm màu vô biên đến chúng sinh đang nhiều lầm lỗi và khổ đau. Tối ngày 18/5/2013 (9/4/Quý Tỵ), chùa Từ Tân – Q.Tân Bình đã tổ chức đêm Thiền Trà với chủ đề “Về Nương Tựa Phật” nhằm gieo thêm hạt giống của lòng tôn kính đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Đêm thiền tra với sự chủ trì của TT.Thích Viên Giác – Phó ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM, trụ trì chùa Từ Tân, cùng tham dự có Chư tôn đức Tăng, Ni HV PG Tp.HCM và hơn 400 phật tử đồng đến tham dự.

Trước khi vào phần chính của đêm thiền trà, Thượng tọa trụ trì cùng Chư tôn đức và đại chúng có một thời thiền hành quanh chính điện. Tiếp theo là nghi thức niêm hương dâng Phật, với những cành hoa trên tay cùng trong khí thiêng liêng ngày Phật Đản sinh mọi người đã đồng hát lên ca khúc Tôn Kính Phật.

Mời mọi người uống chén trà tươi và thương tọa có chia sẽ thêm về ý nghĩa của sự Nương Tựa Phật “Khi con người sợ hãi và bất an thì chẳng chổ nào nương tựa yên ổn nhật bằng Phật Pháp Tăng, khi nương tựa 3 ngôi báo này thì phát khởi  trí tuệ chơn chánh và hiểu biết bổn lẽ mầu: Biết khổ, biết khổ nhân, biết khổ diệt, và biết tám chi chánh đạo diệt hết khổ não đưa hết an vui và hạnh phúc tuyệt đối…”.

Một đêm thiền trà đầy trang nghiêm, mầu nhiệm đã để lại trong Tâm người tham dự biết bao an lành, hạnh phúc và lòng kính Phật dâng trào.

Xin giới thiệu hình ảnh đêm Thiền Trà tại chùa Từ Tân:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Đăng Huy


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Ảnh 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Ảnh 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Ảnh 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Ảnh 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...