Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2013, 18:21 PM

Tp.HCM: Đêm thiền trà "Về Nương Tựa Phật" tại chùa Từ Tân

Tối ngày 18/5/2013 (9/4 Quý Tỵ ), chùa Từ Tân – Q.Tân Bình đã long trọng tổ chức đêm Thiền Trà với chủ đề “Về Nương Tựa Phật” nhằm gieo thêm hạt giống của lòng tôn kính đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Để đón mừng ngày Phật bổn sư thị hiện xuống cõi Tà bà, mang niềm giáo Pháp nhiệm màu vô biên đến chúng sinh đang nhiều lầm lỗi và khổ đau. Tối ngày 18/5/2013 (9/4/Quý Tỵ), chùa Từ Tân – Q.Tân Bình đã tổ chức đêm Thiền Trà với chủ đề “Về Nương Tựa Phật” nhằm gieo thêm hạt giống của lòng tôn kính đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Đêm thiền tra với sự chủ trì của TT.Thích Viên Giác – Phó ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM, trụ trì chùa Từ Tân, cùng tham dự có Chư tôn đức Tăng, Ni HV PG Tp.HCM và hơn 400 phật tử đồng đến tham dự.

Trước khi vào phần chính của đêm thiền trà, Thượng tọa trụ trì cùng Chư tôn đức và đại chúng có một thời thiền hành quanh chính điện. Tiếp theo là nghi thức niêm hương dâng Phật, với những cành hoa trên tay cùng trong khí thiêng liêng ngày Phật Đản sinh mọi người đã đồng hát lên ca khúc Tôn Kính Phật.

Mời mọi người uống chén trà tươi và thương tọa có chia sẽ thêm về ý nghĩa của sự Nương Tựa Phật “Khi con người sợ hãi và bất an thì chẳng chổ nào nương tựa yên ổn nhật bằng Phật Pháp Tăng, khi nương tựa 3 ngôi báo này thì phát khởi  trí tuệ chơn chánh và hiểu biết bổn lẽ mầu: Biết khổ, biết khổ nhân, biết khổ diệt, và biết tám chi chánh đạo diệt hết khổ não đưa hết an vui và hạnh phúc tuyệt đối…”.

Một đêm thiền trà đầy trang nghiêm, mầu nhiệm đã để lại trong Tâm người tham dự biết bao an lành, hạnh phúc và lòng kính Phật dâng trào.

Xin giới thiệu hình ảnh đêm Thiền Trà tại chùa Từ Tân:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Đăng Huy


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Ảnh 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Ảnh 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Ảnh 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Ảnh 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo