Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/02/2014, 16:23 PM

Tp.HCM: Giáo đoàn II Hệ phái Khất sĩ tưởng niệm Hòa thượng Giác Thường

Ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (15/02/2014), tại tịnh xá Ngọc Đăng, phường 12, quận Bình Thạnh, đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 4 Hòa thượng Giác Thường, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, Trị sự trưởng Giáo đoàn II viên tịch.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Giác Dũng - Giáo Phẩm Hệ phái; TT.Thích Giác Sơn - Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận; Chư tôn đức Giáo phẩm và chư Tăng Giáo đoàn II; Ni trưởng Mỹ Liên - Giáo phẩm Ni giới; Ni trưởng Phục Liên - Giáo phẩm Ni giới và chư Ni Hệ phái Khất sĩ; cùng đông đảo phật tử về tham dự lễ.
 
Hòa thượng Giác Thường, thế danh Phạm Đỗ Văn Quân, sinh năm Canh Thìn (1940), tại Cẩm Thanh, Hội An, Quảng Nam. Sau khi xuất gia và thọ nhận giới pháp Khất sĩ, Hòa thượng đã kế nghiệp Tổ Thầy hoằng pháp độ sinh, nhất là trong tông môn Hệ phái, Hòa thượng đã đảm nhiệm vai trò Trị sự trưởng của Giáo đoàn II ngay thời đức Thầy Giác Tịnh – Đệ tử Tổ sư, còn hiện tiền.

Với Hệ phái, Hòa thương luôn luôn cùng Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo chung lo phật sự trong tông môn Hệ phái. Nhất là, khi Hệ phái tổ chức những khóa an cư kiết hạ tập trung cho chư tăng các Giáo đoàn từ năm 1980, Hòa thượng luôn luôn tham dự và hướng dẫn cho hành giả tu tập cho đến khi viên tịch (2010).
 
Với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng đã cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.HCM, và Chư tôn đức Ban Nghi lễ Trung ương chung lo công tác phật sự của Giáo hội. 

Hôm nay, nhân ngày tưởng niệm lần thứ 4 Hòa thượng viên tịch tông môn Giáo đoàn II đã tập trung về tịnh xá Ngọc Đăng để tưởng niệm ân đức và ôn lại cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa thượng. Nhằm sách tấn hàng hậu học trong tông môn luôn luôn thực hiện những gì Hòa thượng đã dạy, tiếp tục sự nghiệp hoằng pháp mà Hòa thượng đã kế thừa Tổ Thầy, góp phần phụng sự phật sự chung của Phật giáo Việt Nam.

Thành Toàn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Con đường dẫn đến Phật quả

Phật sự địa phương 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Phật sự địa phương 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Phật sự địa phương 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Phật sự địa phương 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.