Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 25/01/2016, 14:01 PM

Tp.HCM: Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 45 chủ đề "Tết Sum Vầy"

Sáng Chủ Nhật 15/12/Ất Mùi (24/1/2016), hơn 200 tu sinh từ lứa tuổi 13 - 30 đến Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tham gia khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kì 45 với chủ đề Tết Sum Vầy.

 
Trước khi bước vào thời khóa tọa thiền - trì chú - niệm Phật, SC.Huệ Đức hướng dẫn chi tiết oai nghi đi đứng nằm ngồi cho tu sinh biết rõ nhằm sửa chữa những thói quen không tốt về hình tướng nơi cửa Phật nói riêng và trong môi trường giao tiếp ngoài xã hội nói chung.

Với chủ đề Tết Sum Vầy, ĐĐ.Thích Đồng Thành, Hiệu trưởng trường TCPH Bình Định thuyết giảng về ý nghĩa mùa xuân và giá trị sum vầy trong ngày tết cổ truyền dân tộc. Chúng ta ai cũng biết mùa xuân khởi đầu một năm mới, bao ước vọng tốt đẹp ấp ủ của hàng tỷ con tim nhân gian luôn gửi gắm vào mùa xuân êm đềm thanh bình hạnh phúc. Một năm cũ qua đi, một năm mới lại đến, điều đó đồng nghĩa tất cả chúng ta thêm một tuổi và những dự kiến trong công việc, học tập của năm mới sẽ tốt đẹp hơn. Tết đến là thời điểm ai cũng mong muốn được sum vầy ấm cúng bên gia đình, bè bạn, người thân, thế nhưng có những công việc không có ngày nghỉ Tết do tính chất cấp thiết của nghành nghề, những hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật, cộng đồng kiều bào sống xa quê, du học sinh, lao động xuất khẩu, nói rộng hơn ở góc độ hy sinh là hình ảnh các chú chiến sĩ vững chắc tay súng nơi hải đảo biên cương ngày đêm canh gác biển trời bảo vệ bình yên cho quốc gia đón Tết sum vầy.
 
 
Để ngày Tết sum vầy thật sự có ý nghĩa, trước tiên bạn hãy dọn dẹp kho tàng tâm thức của chính mình, bạn hãy xem lại mình có thiếu nợ ai và nên chủ động nói lời xin lỗi về những hành vi lẫn ngôn ngữ thiếu kiểm soát khiến cho người khác phiền lòng về mình. Nếu có thời gian, bạn nên phụ giúp các thành viên trong gia đình hay đoàn thể dọn dẹp nhà cửa, trang trí không gian cho ngày tết, mua sắm vật dụng, thực phẩm cũng là khoảng thời gian giúp bạn trang bị thêm kiến thức tiêu dùng và là dịp để bạn học hỏi thêm về cách chuẩn bị món ăn phù hợp trong ba ngày tết. 

Cho dù chúng ta là ai, sự hiện diện có mặt của bạn và các thành viên trong gia đình chính là niềm hạnh phúc sum vầy chào đón năm mới.
 
Chuyên mục lắng nghe để hiểu đã giải đáp các câu hỏi sự hóa giải hiểu nhầm của người con đối với bố…? Cách quên đi một người…do nghiệp ái? Ứng xử trong công việc như thế nào để mọi người thương và hiểu mình? Ước mơ tốt đẹp nhưng không được bố mẹ chấp thuận? Rủ bạn đi chùa?
 
 
 
Sau chương trình ca nhạc chào đón xuân Bính Thân 2016, tu sinh nhận qùa Tết và hái bao lì xì. Thể hiện tình thương mến thương đến với các thiếu nhi vùng sâu vùng xa, tu sinh đã đem nhiều món qùa (áo ấm, thú nhồi bông) được gói cẩn thận sẽ tiến hành cùng Quan Âm tu viện trao tặng 600 phần qùa (thiếu nhi, hộ nghèo khó) từ thiện vào sáng 29/1/2016 tại huyện Đất Đỏ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Thường Tịnh Văn

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.