Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/04/2014, 18:19 PM

Tp.HCM: Giới thiệu sách "Giác ngộ mỗi ngày" của đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Sáng ngày 16/04/2014 tại Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM (81 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3) đã diễn ra buổi tọa đàm giới thiệu sách Giác Ngộ Mỗi Ngày và triển lãm ảnh “Yêu thương trong hành động”.

Tác phẩm Giác ngộ mỗi ngày là cuốn Pháp bảo được rất nhiều độc giả trên thế giới đón nhận như một chìa khóa an lạc hạnh phúc ngay trong hiện tại, sách có ba phần như sau: “Hành trình siêu việt; Tiến bước trên hành trình của bạn; Vượt qua chướng ngại trên đường tu tập”.
 
Qua những câu văn nhẹ nhàng và ngôn ngữ giản dị góp phần chuyển hóa tam nghiệp cũng như chia sẻ những thiện hạnh yêu thương gần gũi trong chuyến bộ hành, trân trọng tâm linh, tri ân tất cả muôn loài, đối diện với tất cả hoàn cảnh với tâm chính niệm từng phút từng giây, chỉ cần bạn thật tâm Giác ngộ mỗi ngày là bạn góp phần làm đẹp cho thế giới với chất liệu từ bi hòa quyện cùng định lực trí tuệ cho muôn loài.
 
Tại buổi tọa đàm đức Pháp Vương trả lời các câu hỏi do các báo đài, Ngài nhắn nhủ: “Hãy bao dung độ lượng với chính mình, nhìn nhận những sai xót lỡ lầm với trí tuệ tỉnh thức và tâm tích cực, tiếp đến - nếu thế giới này chưa được hoàn hảo, hãy đem tâm từ bi để xóa bỏ niềm sân hận và sự bật mãn đối với mọi người. Hãy thực hành như vậy trong từng giây từng phút, cuộc sống là sự rèn luyện tu tập".
 
Đức Phật đã từng dậy: “Bây giờ, tất cả mọi thứ đều ở trong tay các con, các con có toàn quyền quyết định”.

Tiếp nối phần triển lãm ảnh “Yêu thương trong hành động” có 137 tác phẩm nói về cuộc đời và những hoạt động thiện hạnh trong hành trình hoằng dương Phật pháp của Tăng đoàn Drukpa.

Tác phẩm trưng bày do các nhiếp ảnh gia quốc tế và Việt Nam thực hiện tại nhiều quốc gia, thông điệp triển khai tình yêu thương và ứng dụng Phật pháp cụ thể trong cuộc sống đem lại hữu ích cho muôn loài đó chính là yêu thương trong hành động mà tất cả chúng ta nên làm!
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoa Sen Gió

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Trong nước 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Trong nước 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Trong nước 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Trong nước 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo