Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/04/2014, 18:19 PM

Tp.HCM: Giới thiệu sách "Giác ngộ mỗi ngày" của đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa

Phật Giáo

Sáng ngày 16/04/2014 tại Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Tp.HCM (81 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3) đã diễn ra buổi tọa đàm giới thiệu sách Giác Ngộ Mỗi Ngày và triển lãm ảnh “Yêu thương trong hành động”.

Tác phẩm Giác ngộ mỗi ngày là cuốn Pháp bảo được rất nhiều độc giả trên thế giới đón nhận như một chìa khóa an lạc hạnh phúc ngay trong hiện tại, sách có ba phần như sau: “Hành trình siêu việt; Tiến bước trên hành trình của bạn; Vượt qua chướng ngại trên đường tu tập”.
 
Qua những câu văn nhẹ nhàng và ngôn ngữ giản dị góp phần chuyển hóa tam nghiệp cũng như chia sẻ những thiện hạnh yêu thương gần gũi trong chuyến bộ hành, trân trọng tâm linh, tri ân tất cả muôn loài, đối diện với tất cả hoàn cảnh với tâm chính niệm từng phút từng giây, chỉ cần bạn thật tâm Giác ngộ mỗi ngày là bạn góp phần làm đẹp cho thế giới với chất liệu từ bi hòa quyện cùng định lực trí tuệ cho muôn loài.
 
Tại buổi tọa đàm đức Pháp Vương trả lời các câu hỏi do các báo đài, Ngài nhắn nhủ: “Hãy bao dung độ lượng với chính mình, nhìn nhận những sai xót lỡ lầm với trí tuệ tỉnh thức và tâm tích cực, tiếp đến - nếu thế giới này chưa được hoàn hảo, hãy đem tâm từ bi để xóa bỏ niềm sân hận và sự bật mãn đối với mọi người. Hãy thực hành như vậy trong từng giây từng phút, cuộc sống là sự rèn luyện tu tập".
 
Đức Phật đã từng dậy: “Bây giờ, tất cả mọi thứ đều ở trong tay các con, các con có toàn quyền quyết định”.

Tiếp nối phần triển lãm ảnh “Yêu thương trong hành động” có 137 tác phẩm nói về cuộc đời và những hoạt động thiện hạnh trong hành trình hoằng dương Phật pháp của Tăng đoàn Drukpa.

Tác phẩm trưng bày do các nhiếp ảnh gia quốc tế và Việt Nam thực hiện tại nhiều quốc gia, thông điệp triển khai tình yêu thương và ứng dụng Phật pháp cụ thể trong cuộc sống đem lại hữu ích cho muôn loài đó chính là yêu thương trong hành động mà tất cả chúng ta nên làm!
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoa Sen Gió

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Trong nước 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Trong nước 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Trong nước 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Trong nước 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.