Phật Giáo

Tp.HCM: Hình ảnh một ngày tu học tại trường hạ chùa Phổ Quang

Thứ năm, 29/06/2016 | 08:39

Chùa Phổ Quang tọa lạc 64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình là cơ sở thờ tự dưới sự quản lý của BTS GHPGVN Tp.HCM. Mùa An cư Kiết hạ PL.2560 năm nay, Phổ Quang là một trong hai điểm an cư tập trung tại quận Tân Bình, tổng số hành giả an cư tu học tại hạ trường là 90 vị.

Trường hạ đã cung thỉnh HT.Trưỡng lão Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM làm Thiền chủ; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN Tp.HCM làm Phó Thiền chủ và HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM làm Hóa chủ hạ trường.

Là ngôi chùa trực thuộc sự quản lý của GHPG thành phố, là Trường hạ điểm tại quận Tân Bình nên thời khóa tu học tại hạ trường đặc biệt nghiêm túc và miên mật, điều đó giúp chư hành giả tịnh tu đạo nghiệp, trưởng dưỡng đạo tâm, đạo lực trong suốt ba tháng an cư.

Thời khóa tu học tại hạ trường bắt đầu từ lúc 4 giờ là thời Công Phu sáng và kết thúc là 21h30 là thời Thiền tọa. Ngoài các thời khóa tu tập nghiêm mật, tại hạ trường chư hành giả còn được chư Hòa thượng giảng dạy kinh – luật-luận; kinh nghiệm tu tập, kinh nghiệm trong hoằng pháp và những quy tắc hành chánh giáo hội để sau khi mãn hạ chư hành giả có đầy đủ thuận duyên phụng sự đạo pháp dân tộc.

Tại hạ trường Phổ Quang ngoài việc hành trì nghiêm túc các thời khóa tu – học, chư hành giả còn hướng dẫn cho đông đảo quý nam nữ phật tử hành trì Bổn Môn Pháp Hoa vào lúc 5 giờ sáng mỗi ngày; tham gia hướng dẫn khóa tu Một Ngày An Lạc vào mỗi sáng Chủ Nhật hằng tuần; đặc biệt chương trình tu học “Bát Quan Trai Giới” được tổ chức 2 kỳ mỗi tháng cho phật tử gần xa về thụ giới tập tu hạnh xuất gia một ngày; cũng như chia sẻ pháp thoại đến phật tử về dâng hương lễ Phật vào các ngày Rằm, mùng Một.

Vào các ngày trưởng tịnh Bồ tát (29 (tháng thiếu), 30 và 15) chư Tăng tại các trụ xứ trong thành phố và gần 200 nam nữ phật tử cũng trở về hạ trường để cùng tụng giới.

Sau đây là chùm hình ảnh ghi nhận từ hạ trường: 
HT.Thích Trí Quảng – Thiền Chủ hạ trường
Tịnh nghiệp đạo tràng An cư kiết hạ chùa Phổ Quang
Chư hành giả trong giờ hướng dẫn phật tử tụng kinh Bổn Môn Pháp Hoa
 
Thời kinh Sám hối buổi sáng và Dược Sư buổi chiều
Chư tăng trang nghiêm y bát từ liêu phòng sang trai đường để thọ trai
Cúng dường Quá đường
Kinh hành niệm Phật
Giờ học tại hạ trường
HT.Thích Như Niệm chia sẻ về kinh nghiệm tu tập và hoằng pháp.
HT. Thích Như Tín chia sẻ về Thanh Quy Thiền Môn
Chư hành giả trong giờ học:
 
 

Thiện Nghĩa
Thiện Nghĩa
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z