Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/05/2013, 17:43 PM

Tp.HCM: Hoa sen "khổng lồ" đã xuất hiện trên kênh Nhiêu Lộc

Sáng nay, ngày 15/5/2013 (tức ngày 6/4/Quý Tỵ), việc hạ thủy 7 đóa hoa sen "khổng lồ" trên kênh Nhiêu Lộc đã được thực hiện trong niềm hoan hỷ của những người con Phật kính dâng lên đấng Từ Phụ.

Được biết mỗi đóa hoa sen gồm 24 cánh sen, chiều cao đóa sen là 3m, đường kính 5,56m với cánh sen lớn là 1,85m và cánh sen nhỏ là 1,7m, chiều ngang cánh sen 1,5m, với hệ thống chiếu sáng hiện đại bên trong do ĐĐ.Thích Không Nhiên - Phó ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế và kỹ sư Nguyễn Đình Khang cùng các cộng sự thiết kế.
 Bẩy đóa hoa sen "khổng lồ" đã xuất hiện trên kênh Nhiêu Lộc. Ảnh Facebook

Công việc bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng dưới sự chỉ đạo của Sư cô TN Huệ Đức - trụ trì Quan Âm tu viện cùng các bạn thanh niên tình nguyện đóa hoa sen đầu tiên được hạ thủy. Mọi người đều chăm chỉ làm công việc của mình được giao, không ai phải nhắc nhở ai.

Đóa sen thứ tư được hạ thủy giữa con mưa bất chợt của Sài Gòn như gột rửa sạch bụi trần để kính mừng ngày Đản sinh của đức Phật.

Đến 15 giờ cùng ngày, đóa hoa sen thứ bẩy đã được hạ thủy trong niềm vui vô hạn của các bạn tham gia, dù mệt nhưng vẫn rất nhiệt tình và thầm nguyện cầu một mùa Phật đản trong an lành và hạnh phúc.

A.B
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học