Phật Giáo

Tp.HCM: Hoa sen "khổng lồ" đã xuất hiện trên kênh Nhiêu Lộc

Thứ năm, 15/05/2013 | 17:43

Sáng nay, ngày 15/5/2013 (tức ngày 6/4/Quý Tỵ), việc hạ thủy 7 đóa hoa sen "khổng lồ" trên kênh Nhiêu Lộc đã được thực hiện trong niềm hoan hỷ của những người con Phật kính dâng lên đấng Từ Phụ.

Được biết mỗi đóa hoa sen gồm 24 cánh sen, chiều cao đóa sen là 3m, đường kính 5,56m với cánh sen lớn là 1,85m và cánh sen nhỏ là 1,7m, chiều ngang cánh sen 1,5m, với hệ thống chiếu sáng hiện đại bên trong do ĐĐ.Thích Không Nhiên - Phó ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế và kỹ sư Nguyễn Đình Khang cùng các cộng sự thiết kế.
 Bẩy đóa hoa sen "khổng lồ" đã xuất hiện trên kênh Nhiêu Lộc. Ảnh Facebook

Công việc bắt đầu vào lúc 9 giờ sáng dưới sự chỉ đạo của Sư cô TN Huệ Đức - trụ trì Quan Âm tu viện cùng các bạn thanh niên tình nguyện đóa hoa sen đầu tiên được hạ thủy. Mọi người đều chăm chỉ làm công việc của mình được giao, không ai phải nhắc nhở ai.

Đóa sen thứ tư được hạ thủy giữa con mưa bất chợt của Sài Gòn như gột rửa sạch bụi trần để kính mừng ngày Đản sinh của đức Phật.

Đến 15 giờ cùng ngày, đóa hoa sen thứ bẩy đã được hạ thủy trong niềm vui vô hạn của các bạn tham gia, dù mệt nhưng vẫn rất nhiệt tình và thầm nguyện cầu một mùa Phật đản trong an lành và hạnh phúc.

A.B
An Bình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z