Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/02/2013, 09:33 AM

Tp.HCM: Học viện PGVN và Viện Nghiên cứu Phật học Tổng kết Phật sự năm 2012

Trong năm vừa qua, HVPGVN tại Tp.HCM đã đạt được những thành tựu đáng quan tâm như: Khởi công xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại huyện Bình Chánh, thành lập quỹ Học bổng Thích Minh Châu...

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM và Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã tổ chức buổi tổng kết công tác Phật sự năm 2012 tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM số 750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM ngày 31.01.2013 (tức ngày 20 tháng Chạp năm Nhâm Thìn).

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và niềm hoan hỷ của các Tăng Ni sinh Học viện chuẩn bị kết thúc một năm học, với những kết quả đã đạt được, HT.Thích Trí Quảng Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam cùng Chư tôn đức nhị vị Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã quang lâm và chứng minh buổi lễ.

Các báo cáo công tác Phật sự của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM và Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam trong năm 2012 lần lượt được trình bày. Theo đó, tình hình việc học và sinh hoạt của học viên tương đối ổn định, đăc biệt đối với các học viên lớp cao học được miễn giảm hoàn toàn học phí.

Trong năm vừa qua, HVPGVN tại Tp.HCM đã đạt được những thành tựu đáng quan tâm như: Khởi công xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam tại huyện Bình Chánh, thành lập quỹ Học bổng Thích Minh Châu...

Chủ trương của Hội đồng Điều hành HVPGVN tại Tp.HCM là sẽ tái cơ cấu nhân sự trong nhiệm kì mới, Học viện đã thống nhất với Hội Cựu sinh viên lấy ngày HT.Viện trưởng sáng lập viên tịch làm ngày họp mặt truyền thống của toàn thể Tăng Ni sinh, tức là ngày 16 tháng 7 âm lịch là những phương hướng hoạt động Phật sự chính sẽ diễn ra trong năm 2013.

Nhân buổi lễ tổng kết, Tăng Ni sinh học viên đã dâng lời chúc mừng khánh tuế Chư tôn đức lãnh đạo Học viện 

Sau cùng là những lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ dâng lên Chư tôn đức cùng toàn thể Phật tử trong khán phòng. Một mùa Xuân lại về với bao tình cảm thiêng liêng, tràn đầy tình đạo vị, tình thầy trò, tình đồng môn với những cung bậc sâu lắng...


TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Trong nước 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Trong nước 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Trong nước 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Trong nước 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.