Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 13/01/2016, 19:15 PM

Tp.HCM: Hội nghị kỳ 4, phiên họp chiều 13/1

14h00 ngày 13/1/2016, tại Văn phòng 2 - Thiền viện Quảng Đức. Hội nghị kỳ 4 khóa VII GHPGVN tiếp tục làm việc dưới sự chứng minh của Chư tôn Hòa thượng HĐCM, sự điều hành của Chư tôn đức HĐTS GHPGVN.

Phiên Hội nghị tiếp tục với phần lấy ý kiến của Ủy viên HĐTS, các ban ngành viện TWGH, BTS các tỉnh thành phố. 

Hội nghị đã thông qua danh sách đề nghị Tấn phong Giáo phẩm biểu quyết nhất trí thông qua 3 vị đảm trách 3 chức danh trong Ban Thường trực HĐTS GHPGVN gồm: 2 vị Ủy viên Thường trực HĐTS: HT.Thích Thanh Hùng, HT.Thích Thiện Đức và TT.Thích Huệ Thông, đảm nhiệm Ủy viên Thư ký HĐTS.
 TT.Thích Đức Thiện đọc quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức của GHPGVN
TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS đọc Quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức của Trung ương GHPGVN đến 21 tập thể (Ban, Viện, Phân ban, Phân viện T.Ư) và các cá nhân; 63 BTS GHPGVN tỉnh, thành và Ban Trị sự Phật giáo người Hoa đã hoàn thành xuất sắc công tác phật sự, đóng góp công đức cho GHPGVN.
 
 
 
 
 
 
 
 
Chư tôn đức và quý khách tham dự hội nghị

Toàn thể hội nghị biểu quyết thông qua danh sách tấn phong giáo phẩm gồm: 38 Hòa thượng, 41 Thượng tọa, 25 Ni trưởng và 62 Ni sư.

Họi nghị đã lấy biểu quyết đại biểu thông qua danh sách tấn phong giáo phẩm

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện PG Nam tông Khmer, PG Nam tông Kinh, đại diện GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư, Phân ban Ni giới T.Ư, đại diện Ni giới Hệ phái Khất sĩ đã trình bày tham luận và đề xuất một số vấn đề liên quan lên HĐTS GHPGVN.

HT.Đào Như trình bày tham luận liên quan đến PG Nam tông Khmer
TT.Thích Phước Đạt trình bày tham luận của Ban GDTN T.Ư
NT.Thích nữ Huệ Hương trình bày tham luận của Phân ban Ni giới T.Ư
NS.Thích nữ Tín Liên đề xuất lên HĐTS các vấn đề liên quan đến Ni giới Hệ phái Khất sĩ
Ngày mai, 14-1, đại biểu tham dự hội nghị tiếp tục đóng góp ý kiến, thông qua Nghị quyết hội nghị và bế mạc hội nghị kỳ 4 khóa VII trung ương GHPGVN.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Trong nước 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Trong nước 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Trong nước 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Trong nước 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.