Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 04/08/2013, 19:55 PM

Tp.HCM: Hội nghị triển khai hoạt động Ban hướng dẫn Phật tử TW

Chiều ngày 27/06/Quý Tỵ (03/08/2013) Hội nghị Ban hướng dẫn Phật tử TW nhiệm kỳ VII (2012-2017)  tiếp tục triển khai nội quy Ban HDPT TW và thông qua quy chế hoạt động phật sự nhiệm kỳ VII.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Duyên – Phó chủ tịch kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó Trường ban TT Ban HDPT TW đặc trách phía Băc; TT.Thích Thiện Toàn - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó TT ban HDPT TW đặc trách miền Trung chư Tôn đức phó  Ban HDPT TW, cùng toàn thể các thành viên tân Ban HDPT TW .

Hội nghị đã thông qua Nội quy và tuyên đọc trao quyết định nhân sự các tiểu ban. Chư tôn đức Ban HDPT TW các tỉnh thành đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Trong một ngày làm việc hội nghị đã nhất trí bản nghị quyết với các chương trình  của phân ban cư sĩ, phật tử, chương trình phật sự của Phân ban phật tử dân tộc, phật sự của Phân ban Thanh thiếu nhi phật tử,  Phân ban Gia đình phật tử và chương trình Phật sự của tiểu ban phật tử Hải ngoại, đây là nền móng để tiến tới sự thành công công tác phật sự của Ban HDPT TW nhiệm kỳ VII (2012- 2017).

Hội nghị đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban TT HĐTS GHPGVN để làm định hướng hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ mới, khắc phục mọi khó khăn để điều hành tốt mọi công tác Phật sự của từng Phân ban và các tiểu ban. Hội nghị đã nhất trí thành phần nhân sự của các phân ban và các Tiểu ban  Ban HDPT TW nhiệm kỳ VII (2012-2017). Đẩy mạnh các công tác hoằng pháp lợi sinh, các chương trình tu học của Phật tử, từng bước đưa Ban HDPT TW đi lên bằng sự đoàn kết, thực hiện tốt các kế hoạt công tác Phật sự đã đề ra trong nhiệm kỳ  mới.

Cuối buổi lễ HT.Thích Thiện Duyên – Phó chủ tịch kiêm trưởng Ban HDPT TW ban đạo từ tán thán động viên chư Tôn đức Ban HDPT TW phát huy vai trò và trách nhiệm của mình, đóng góp trong việc xây dựng giáo hội ngày càng vững mạnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh hội nghị vào buổi chiều:

 Toàn cảnh Hội nghị
 

 

HT.Thích Thiện Toàn - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó Trưởng ban Thường trực Ban hướng dẫn Phật tử TW triển khai nội quy Ban HDPT TW

 

 Ban thư ký

 TT.Thích Chơn Không tuyên đọc quyết định nhân sự các tiểu ban

 

 

 

 
 Cư sĩ Thiện Điều - Nguyễn Thiện Điều - Trưởng phân ban GĐPT đọc phương hướng hoạt động của phân ban trong nhiệm kỳ mới
 TT.Thích Phước Nghiêm - Phó trưởng ban kiêm Trưởng phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử đọc phương hướng hoạt động của phân ban

 Chư tôn đức đóng góp ý kiến tại Hội nghị

 

 

 

 

 HT.Thích Thiện Duyên  ban đạo từ

 

 Hội nghị biểu quyết thông qua

 

 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo