Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/03/2013, 08:44 AM

TP.HCM: Họp tu chỉnh Nội quy Ban HDPT TƯ

Ngày 1-3-2013 tại chùa Phổ Quang Phường 1 Quận Phú Nhuận - TP.Hồ Chí Minh. Ban Hướng dẫn Phật tử TW đã tổ chức Gặp mặt đầu năm và họp hội nghị Tu chỉnh nội Quy ban Hướng dẫn Phật tử TƯ.

Chứng minh Buổi lễ có HT.Thích Thiện Duyên – Phó Chủ tịch HĐTS TWGHPGVN – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN; HT.Thích Đạt Đạo – Phó ban TT ban HDPT TW GHPGVN đặc trách phía Nam; TT.Thích Thanh Điện – Phó TT ban HDPT TW GHPGVN đặc trách phía Bắc; TT.Thích Thiện Toàn – Phó TT ban HDPT TW GHPGVN đặc trách miền Trung; HT.Thích Thanh Hùng phó ban HDPT TW GHPGVN – trụ trì chùa Phổ Quang cùng chư Tôn đức và Cư sỹ Phật tử ban HDPT.

Tại Hội nghị HT.Thích Thiện Duyên – Phó chủ tịch HĐTS TWGHPGVN – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN làm chủ tọa cùng chư Tôn đức và Cư sỹ Phật tử Ban HDPT gặp mặt thân mật đầu năm. Hội nghị đã đóng góp ý kiến sửa đổi Nội quy Ban Hướng dẫn Phật tử. 

 


Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Trong nước 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Trong nước 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Trong nước 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Trong nước 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo