Phật Giáo

Tp.HCM: Huyện Củ Chi tổng kết phật sự năm 2013

Thứ năm, 02/01/2014 | 09:00

Sáng ngày 01/12/Quý Tỵ (01/01/2014), tại chùa Hoằng Linh (ấp Bến Mương, xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi) BTS GHPGVN huyện Củ Chi, tổ chức hội nghị tổng kết công tác phật sự trong năm 2013 và hoạch định, triển khai hoạt động phật sự năm 2014.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Thiện Tánh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Tp.HCM, Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.HCM,  Chư tôn Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức tăng, ni BTS GHPGVN huyện và  trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện Củ Chi đã về tham dự hội nghị.

Về phía chính quyền địa phương có ông Lê Hoàng Vân - Phó ban Tôn giáo Tp.HCM và các cơ quan ban ngành đại diện cho chính quyền, mặt trận huyện Củ Chi và xã An Nhơn Tây, cùng cơ quan thông tin, báo chí, báo đài đã về tham dự và đưa tin.
 
HT.Thích Huệ Nghi - Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi đọc diễn văn khai mạc, cho biết năm qua, Phật giáo huyện đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận.

ĐĐ.Thích An Thường - Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Củ Chi thông qua báo cáo tổng kết:

Về Tăng sự vào mồng Một Âm lịch mỗi tháng BTS GHPGVN huyện tổ chức bố tát tụng giới và họp định kỳ luân lưu các chùa trong huyện, theo thống kê trên đia bàn huyện gồm có 249 tăng, ni phần lớn thuộc hệ phái Bắc tông, chỉ có 11 tăng, ni thuộc hệ phái Khất sĩ, toàn huyện có 130 cơ sở thờ tự trong đó có 47 tự viện, 3 tịnh xá, 52 tịnh thất, 28 am cốc, 2 Niệm Phật đường.
 
Về An cư Kiết hạ ổ chức thành công tốt đẹp An cư kiết hạ lần thứ 26 dành cho chư Tăng tại chùa Phước Lâm gồm 83 hành giả An cư học hạ.

Về công tác xã hội trong năm 2013 các tự viện trong huyện đã thực hiện được quy ra thành tiền 7.762.000.000 đồng, con số này so với các quận, huyện khác trong Tp.HCM không nhiều nhưng với một số huyện nghèo ven biển như Củ Chi thì đây là một con số khả dĩ nói lên được sự cố gắng không nhỏ của giới Phật giáo toàn huyện.  
 
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ, tán dương công đức của toàn thể chư tăng, ni và phật tử huyện nhà. Dịp này BTS GHPGVN Tp.HCM và UBND, UBMTTQVN huyện Củ Chi đã tặng nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng công đức, bằng  khen cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện.

Thích Chí Giác Thông
Thích Chí Giác Thông
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z