Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 23/04/2016, 10:07 AM

Tp.HCM: Khai mạc Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ TTTT PG toàn quốc năm 2016

Nhằm mục tiêu góp phần không nhỏ vào công cuộc hoằng dương Phật pháp, đưa các giá trị của đạo Phật đến với người xem được kịp thời, chính xác, hấp dẫn. Sáng ngày 23/04/2016 tại Thiền viện Quảng Đức, Tp.Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo toàn quốc năm 2016 do Ban TTTT T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

 
Tham dự lễ Khai mạc có Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; và quý chư tôn đức Giáo phẩm; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng BTC Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông Phật giáo toàn quốc năm 2016.
 
Đại diện chính quyền có ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ TTTT, ông Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT; đại diện phía Nam Ban Dân vận T.Ư, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh,…và các cơ quan ban ngành chức năng của thành phố Hồ Chí Minh.
 
Thay mặt Lãnh đạo Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Ban Tổ chức Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ thông tin truyền thông Phật giáo toàn quốc năm 2016 tại Thiền viện Quảng Đức, HT. Thích Gia Quang, Trưởng BTC tuyên bố khai mạc và nhấn mạnh: “Khóa bồi dưỡng được tổ chức lần thứ hai là một cố gắng lớn của Ban Thông tin truyền thông T.Ư Giáo hội để bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng truyền thông, phục vụ ngày càng tốt hơn sứ mệnh trên các cương vị phật sự đang đảm nhiệm hoặc dấn thân phụng sự.”
 
Tại buổi lễ, TT. Thích Đạo Phước, Phó trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội đã báo cáo những nét chính về Nội dung Khóa bồi dưỡng gồm 4 chuyên đề: Kinh nghiệm trong công tác truyền thông; Truyền thông và những đặc thù trong truyền thông Phật giáo; Xử lý khủng hoảng truyền thông và truyền thông Phật giáo và Truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội.

GHPGVN luôn gắn đạo với đời, là một tôn giáo có truyền thống yêu nước, gắn bó với dân tộc. Trong đó có phần đóng góp rất to lớn của công tác thông tin và truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 
Tiếp đó, Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Giáo hội ban đạo từ, tán thán công đức của Ban TT-TT T.Ư – đã tổ chức khóa bồi dưỡng, ghi nhận những thành tích của Ban TT-TT T.Ư đã đạt được trong việc phổ biến thông tin, giáo lý, truyền bá văn hóa Phật giáo…

Hòa thượng nhấn mạnh, thông tin cần phải luôn đảm bảo chính xác, đảm bảo 3 yếu tố: sự thật, ngôn ngữ trong sáng, có chánh kiến.
 
ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh, Phó Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN có lời tri ân sâu sắc tới Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo HĐCM, HĐTS, lãnh đạo BTS GHPGVN Tp.HCM; Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ TT & TT, UBND Tp.HCM và các cấp, ban nghành liên quan đã tạo điều kiện cho Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN tổ chức Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo lần này tại Thiền viện Quảng Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
Lễ Khai mạc Khóa Bồi dưỡng Nghiệp vụ TTTT kết thúc thành công tốt đẹp và tiếp theo đó là bài giảng của Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT với chủ đề: “Kinh nghiệm trong công tác truyền thông”. Bài giảng kết thúc vào lúc 11h10 cùng ngày.

Hồng Yến

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Trong nước 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Trong nước 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Trong nước 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Trong nước 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.