Phật Giáo

Tp.HCM: Khai mạc triển lãm tranh "Đất nước, con người Việt Nam với Phật giáo"

Thứ năm, 20/01/2014 | 10:59

Nhân dịp Hội thảo "Phật giáo Nguyên Thủy trong kỷ nguyên toàn cầu hóa" được tổ chức trọng thể ngày 18/01/2014 tại Hội trường của Trường Đại học KHXH & NV Tp.HCM, triển lãm "Đất nước, con người Việt Nam với Phật giáo" đã được khai mạc.

Tới tham dự khai mạc triển lãm có Chư tôn đức HĐTS GHPGVN, Lãnh đạo các cơ quan ban ngành, Lãnh đạo nhà trường cùng các đại biểu và đặc biệt là sự có mặt 22 tác giả của các bức tranh tại triển lãm.
 
Ông Huỳnh Văn Mười - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Tp.HCM đã phát biểu khai mạc triển lãm. Nữ Họa sĩ Đàm Thủy (người đã trao tặng 20/48 bức) đã giới thiệu nội dung của triển Lãm.
 
 
Sau phần giới thiệu nội dung triển lãm là phần cắt băng khánh thành, trao tặng Bằng khen, lẵng hoa và quà lưu niệm cho các Họa sĩ.
 
 
 
Triển lãm "Đất nước, con người Việt Nam với Phật giáo" được tổ chức tại Trường Đại học KHXH & NV - Đại học Quốc gia Tp.HCM, nhằm khẳng định chủ trương "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc" trong suốt chiều dài lịch sử hơn 2000 năm. Đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa, đồng thời chào mừng Hội thảo "Phật giáo Nguyên Thủy trong kỷ nguyên toàn cầu hóa" và đánh dấu 76 năm Phật giáo Nguyên thủy (1938 - 2014) hiện hữu, đồng hành, góp phần phát triển đất nước và đạo Phật.

48 bức tranh đa dạng phong phú về phong cảnh, đất nước, con người, cuộc sống, thiên nhiên, Việt Nam được biểu đạt khắc họa qua các tác phẩm về quê hương thanh bình, yên ả hoặc rung động trước những bức tranh sơn dầu đầy mầu sắc về Sen, về phong cảnh và rung động hay đắm chìm, suy tư trước các bức tranh trừu tượng hay sâu lắng trong các bức tranh về Phật giáo (mặc dù còn quá ít về đề tài này)... 
 
 
 
Toàn bộ các bức tranh này được các họa sĩ phát tâm trao tặng cho "Quỹ Từ thiện Đạo Phật Ngày Nay" do TT.Thích Nhật Từ điều hành. Trong đó, 40% được góp vào vốn gốc của quỹ; 60 % được góp xây dựng giúp cho người bệnh bị ung thư. 

Ngay sau buổi lễ ít phút đã có 10 bức tranh được các mạnh thường quân mua, hy vọng rằng sau những ngày triển lãm các bức tranh này sẽ được các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hãy mở rộng tấm lòng từ bi với tâm nguyện cùng các họa sĩ mang yêu thương, đến với những mảnh đời bất hạnh, những con người đang mang trong mình những căn bệnh nan y.
 
Buổi khai mạc đã diễn ra hết sức long trọng, trước hết là chào mừng Hội thảo và sau nữa là thấm đẫm tình người đúng với tinh thần từ bi của đạo Phật.

Giác Hạnh Hoa


Giác Hạnh Hoa
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z