Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 17/07/2014, 11:32 AM

Tp.HCM: Khai trương công ty, ra mắt Hội Thiện Nguyện Bối Diệp

Sáng ngày 19/06/Giáp Ngọ (15/07/2014), công ty Thiện Nguyện Bối Diệp đã chính thức khai trương tại 01 Hoa Sứ, phường 7, quận Phú Nhuận, Tp.HCM và ra mắt  Hội Thiện Nguyện Bối Diệp.

Sự kiện này đánh dấu sự ra đời của một tổ chức thiện nguyện với mô hình và hoạt động kinh doanh quy mô trên toàn quốc.

Tới tham dự buổi họp báo có đại diện TT.Thích Chân Quang trụ trì chùa Phật Quang kiêm Chủ tịch HĐQT công ty Pháp Quang, ông Đường Đức Huy - đại diện Hội Chăm sóc Sức khỏe Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Thái Hà Book, Thạc sĩ Nguyễn Đình Bá đại diện trường Trung cấp Nghề Quang Trung và Hội Từ thiện Trái Tim Vàng, đại diện chùa Hoằng Pháp cùng đại diện các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, các cơ quan thông tấn báo chí… 
Lễ Khai trương công ty Thiện Nguyện Bối Diệp
Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện công ty Thiện Nguyện Bối Diệp – ông Đường Văn Thả cho biết: Sứ mệnh của Thiện Nguyện Bối Diệp là tạo ra giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội, với các hoạt động kinh doanh tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật như: trồng và cung cấp nông sản, thực phẩm sạch, may trang phục, dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động, bán lẻ hàng hóa phục vụ gia đình …

Theo ông Nguyễn Đức Lão (Ts.Thích Ngộ Chánh) – Giám đốc Công ty Thiện Nguyện Bối Diệp thì toàn bộ lợi nhuận từ quá trình hoạt động kinh doanh của công ty sẽ được tập trung cho Hội Thiện Nguyện Bối Diệp với những hoạt động như: phục vụ xe cứu thương, cơm chay thiện nguyện và cung ứng ẩm thực cho người lao động nghèo, bệnh nhân, thân nhân người bệnh, sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Với những mục tiêu này, các tiêu chí hoạt động của công ty được xác định ngay từ đầu là không cạnh tranh với các công ty và tổ chức khác, mà chủ trương hợp tác để cùng nhau phát triển bền vững, tạo ra sự khác biệt trong hoạt động sản xuất kinh doanh để phục vụ cho các hoạt động thiện nguyện.

Ông Nguyễn Đức Lão cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới công ty sẽ nhận được sự quan tâm, hợp tác của các cá nhân, tổ chức, cùng với Hội Chữ thập đỏ và các tổ chức thiện nguyện khác để phong trào thiện nguyện ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.
Thăm và trao quà tới Nhóm Khiếm thị huyện Hóc Môn
Cũng trong buổi chiều cùng ngày, công ty Thiện Nguyện Bối Diệp cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức đến thăm, tặng quà và làm việc với Nhóm Khiếm thị huyện Hóc Môn. Chuyến đi nhằm mục đích định hướng, tạo công ăn việc làm ổn định cho các thành viên và con em trong Nhóm. Theo đó, đoàn thiện nguyện cũng đã trao 20 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng) cho các thành viên Nhóm Khiếm thị.

Đồng thời, với sự hỗ trợ của tiệm cắt tóc Phú Sĩ (19 Phan Xích Long, P.3, Q.Phú Nhuận) các thành viên Nhóm Khiếm thị đã được cắt tóc, chăm sóc vẻ ngoài miễn phí.

Ngoài ra, nhân chuyến đi này, Thiện Nguyện Bối Diệp cũng đã đến thăm và tặng một phần quà đặc biệt cho ông Nguyễn Văn Tảo sinh năm 1962 – một người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn tại Hóc Môn. Ông vừa bị tai nạn giao thông gây dập và xuất huyết não vào ngày 17/06.

PV

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Trong nước 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Trong nước 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Trong nước 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Trong nước 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.