Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/12/2014, 07:39 AM

Tp.HCM: Khánh thành Tổ đình Đông Hưng

Sáng ngày 30/10/Giáp Ngọ (21/12/2014) Tổ đình Đông Hưng tổ chức Lễ Lạc thành và tưởng niệm 30 năm Hòa thượng Tổ Sư thượng Hành hạ Trụ viên tịch.

 
Đến tham dự chứng minh; HT.Thích Hiển Pháp - Phó Pháp chủ GHPGVN; Chư tôn đức HĐTS, chư vị trụ trì trong địa bàn Tp.HCM và Chư vị BTS tỉnh Ba Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, đại diện Lãnh sự quán Pakistan, các vị lãnh đạo thường trực MTTQVN Tp.HCM.

Được sự cung thỉnh của Tông phong và Viện chủ Tổ đình Đông Hưng (Tp.HCM), BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do TT.Thích Chơn Minh - Phó ban Thường Trực BTS và ĐĐ.Thích Chơn Trí - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đến tham dự.
 
 
 
TT.Thích Thông Kinh thay lời BTC cũng là Viện chủ Tổ đình tuyên bố khai mạc và báo cáo về tài chính trong việc 3 năm xây dưng Tổ đình. Thay mặt Tông môn Tổ đình Thượng tọa Viện chủ sơ lược về hành trạng thời niên thiếu, cũng như xuất gia, hành đạo, và ngày viên tịch cố Hòa thượng Tôn sư, đến nay đã 30 năm cố Hòa thượng thượng Hành hạ Trụ Tuyên Luật sự GHPGVN, tiền nhiệm trụ trì Tổ đình Đông Hưng.
 
Đại diện UBMTTQVN Tp.HCM có đôi lời khâm khen Thượng tọa viện chủ đã cùng nhà nước vì công trình đô thị mới của Thành phố. Di dời Tổ đình về Quận 2 để dễ việc thi hành đô thị mới, đến nay đã 3 năm Tổ đình xây dựng trùng tu nơi vùng đất mới. Các công trình đến hiện nay cũng như đã hoàn thành.

Hòa thượng Phó Pháp chủ GHPGVN huấn từ đến Tông môn hãy góp sức về việc trung hưng Phật pháp hồ trì Tam bảo, và Hòa thượng cũng đã kể về đôi nét của cố Hòa thượng Luật sư khi còn hiện tiền, Ngài đã hoằng pháp ở đất Sài thành và các tỉnh miền Tây, Ngài còn lưu dấu hoằng pháp rất nhiều ở chùa Long An (Tp.Sa Đéc), các đạo tràng An cư cũng như các Giới đàn khai mở thì Ngài luôn giữ những phẩm vị cao như Đàn Đầu các Giới trường, Tuyên Luật sư,.v.v…cho đến ngày viên tịch.

Khi buổi lễ Húy kỵ tưởng niệm Tôn sư kết thúc Chư tôn đức chứng minh đã cùng với các vị chính quyền các cấp, long trọng cắt băng khánh thành ngôi Chính điện và Tổ đường của Tổ đình chính thức hoạt động. Trong sự hân hoan đón mừng Tổ đình Đông Hưng hoàn toàn mới ở mảnh đất Quận 2, Tp.HCM.

Minh Mẫn

TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Phật sự địa phương 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Phật sự địa phương 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Phật sự địa phương 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Phật sự địa phương 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.