Phật Giáo

Tp.HCM: Khánh thành Tổ đình Đông Hưng

Thứ năm, 22/12/2014 | 07:39

Sáng ngày 30/10/Giáp Ngọ (21/12/2014) Tổ đình Đông Hưng tổ chức Lễ Lạc thành và tưởng niệm 30 năm Hòa thượng Tổ Sư thượng Hành hạ Trụ viên tịch.

 
Đến tham dự chứng minh; HT.Thích Hiển Pháp - Phó Pháp chủ GHPGVN; Chư tôn đức HĐTS, chư vị trụ trì trong địa bàn Tp.HCM và Chư vị BTS tỉnh Ba Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, đại diện Lãnh sự quán Pakistan, các vị lãnh đạo thường trực MTTQVN Tp.HCM.

Được sự cung thỉnh của Tông phong và Viện chủ Tổ đình Đông Hưng (Tp.HCM), BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do TT.Thích Chơn Minh - Phó ban Thường Trực BTS và ĐĐ.Thích Chơn Trí - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đến tham dự.
 
 
 
TT.Thích Thông Kinh thay lời BTC cũng là Viện chủ Tổ đình tuyên bố khai mạc và báo cáo về tài chính trong việc 3 năm xây dưng Tổ đình. Thay mặt Tông môn Tổ đình Thượng tọa Viện chủ sơ lược về hành trạng thời niên thiếu, cũng như xuất gia, hành đạo, và ngày viên tịch cố Hòa thượng Tôn sư, đến nay đã 30 năm cố Hòa thượng thượng Hành hạ Trụ Tuyên Luật sự GHPGVN, tiền nhiệm trụ trì Tổ đình Đông Hưng.
 
Đại diện UBMTTQVN Tp.HCM có đôi lời khâm khen Thượng tọa viện chủ đã cùng nhà nước vì công trình đô thị mới của Thành phố. Di dời Tổ đình về Quận 2 để dễ việc thi hành đô thị mới, đến nay đã 3 năm Tổ đình xây dựng trùng tu nơi vùng đất mới. Các công trình đến hiện nay cũng như đã hoàn thành.

Hòa thượng Phó Pháp chủ GHPGVN huấn từ đến Tông môn hãy góp sức về việc trung hưng Phật pháp hồ trì Tam bảo, và Hòa thượng cũng đã kể về đôi nét của cố Hòa thượng Luật sư khi còn hiện tiền, Ngài đã hoằng pháp ở đất Sài thành và các tỉnh miền Tây, Ngài còn lưu dấu hoằng pháp rất nhiều ở chùa Long An (Tp.Sa Đéc), các đạo tràng An cư cũng như các Giới đàn khai mở thì Ngài luôn giữ những phẩm vị cao như Đàn Đầu các Giới trường, Tuyên Luật sư,.v.v…cho đến ngày viên tịch.

Khi buổi lễ Húy kỵ tưởng niệm Tôn sư kết thúc Chư tôn đức chứng minh đã cùng với các vị chính quyền các cấp, long trọng cắt băng khánh thành ngôi Chính điện và Tổ đường của Tổ đình chính thức hoạt động. Trong sự hân hoan đón mừng Tổ đình Đông Hưng hoàn toàn mới ở mảnh đất Quận 2, Tp.HCM.

Minh Mẫn
Minh Mẫn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z