Phật Giáo

TP.HCM: Khóa tu “Gieo hạt từ tâm” kì 67 tại Quan Âm tu viện

Thứ năm, 30/07/2018 | 09:34

Vào ngày 17/06/Mậu Tuất (29/07/2018), gần 200 bạn trẻ đã đến Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM), tham gia khóa tu “Gieo hạt từ tâm” kì 67 với chủ đề “Tôi là ai”, dành cho lứa tuổi từ 13-27.

 
Được biết, sau hơn một năm ngừng khóa tu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên và vị thành niên, khóa tu Gieo hạt từ tâm kì 67 mở ra hướng đi mới để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của mỗi tu sinh và đây là cơ hội tốt cho các em biết rõ câu trả lời “Tôi là ai?”
 
Sau phần học cách lễ lạy xá chào, tọa thiền trì chú, 10 thầy cô (ĐĐ.Hạnh An, Minh Mẫn, Giác Thái, Khải Thành, Sư cô: Minh Từ, Như Tâm, Tâm Hải, Diệu Thành, Huệ Hòa, Đức Khánh) phụ trách 10 nhóm để đi sâu vào thực tế chuyên mục “lắng nghe để hiểu”. Được sự trợ giúp của tình nguyện viên, trong vai trò tuổi trẻ nhiệt tâm với sứ mệnh hoằng pháp, quý thầy cô đã chân thành lắng nghe tu sinh chia sẻ về bản thân cùng các mối tương quan trong cuộc sống. 

Ở mô hình đội nhóm, các em dễ dàng bộc bạch hơn về cảm xúc - tính cách - ước mơ. Đúc kết mẫu số chung của mỗi cá thể, thầy cô đưa ra những lời khuyên giá trị, cô đọng, súc tích, ngắn gọn theo tinh thần nhà Phật để các em tiếp thu nhanh và chiêm nghiệm lại những điều tốt trong con người mình, đồng thời thúc đẩy bản thân luôn biết nhận lỗi trước, cũng như luôn nói cám ơn trước mọi hoàn cảnh không như ý.

Sau giờ thọ trai, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Minh Mẫn, tu sinh nghỉ trưa theo cách thiền buông thư. Buổi chiều tiếp diễn khóa tu, 10 nhóm luân phiên diễn giải về ý nghĩa màu sắc hoa giấy trái tim, qua cách trình bày tự nhiên, tu sinh đã nhận thức rõ một phần tôi là ai trong cuộc sống vô thường này. 

Quá khứ đã qua đi, tương lai chưa biết thế nào, chỉ có ngày hôm nay chính là thời điểm hiện tại là quan trọng nhất để quyết định cho mọi sự. Cho dù bất kì ai luôn tự hỏi “Tôi là ai?”, câu trả lời cốt lõi mà chúng ta thấy rõ qua bao thế hệ, đó là: “Chỉ có ta làm cho ta thanh tịnh, chỉ có tatự làm cho ta ô uế”.

Hoa Sen Gió
Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z