Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/03/2016, 10:36 AM

Tp.HCM: Khóa tu Tâm An Lạc, kỳ 1 tại Quan Âm tu viện

Sáng chủ Nhật ngày 12/02/Bính Thân (20/03/2016), tại Quan Âm tu viện, Q.Phú Nhuận đã diễn ra khóa tu Thiền - Mật với chủ đề Tâm An Lạc dành cho giới doanh nhân.

Cuộc sống thường nhật luôn êm đềm yên ả, tuy nhiên theo cách nhìn nhận chung với những ai đi theo dòng đời để lo cơm áo gạo tiền thì cuộc đời này lắm khổ đau…Ở bất kì hoàn cảnh nào, dù bạn là người có địa vị, danh tiếng, quyền lực, giàu sang, hoặc bạn chỉ là người sống trong cảnh nghèo khó, bệnh tật thì những mối quan hệ ít nhiều tạo những áp lực khiến cho tâm trí bất an.

Đến với khóa tu Thiền - Mật với chủ đề Tâm An Lạc dành cho giới doanh nhân, trong buổi sáng, 120 thiền sinh (doanh nhân và tình nguyện viên Quan Âm tu viện) được học kỹ lưỡng về cách hành thiền như: giới thiệu công năng của Thiền, tọa thiền, thiền chỉ, trì chú, rải tâm từ bi, thiền hành, xem video clip minh chứng công năng của Thiền (đối với nước và gạo) theo sự hướng dẫn của Sư cô Huệ Đức. 

Sau khi thọ trai, thiền sinh thực hành buông thư (ngủ tư thế cát tường). Buổi chiều, thiền sinh xem phim Zen (Thiền sư Đạo Nguyên - Nhật Bản), sau khi xem phim, thiền sinh tiếp tục thực hành thiền tọa và học thực hành thiền quán. Tại khóa tu Thiền - Mật, trong qúa trình học và thực hành thiền, những gì thắc mắc đã được Sư cô trụ trì giải đáp chi tiết để thiền sinh thực hành tốt thì tâm luôn an lạc, trí tuệ khai sáng.

 
 
Theo ghi nhận thông tin, khóa tu này yêu cầu cao về sự tinh tấn, nỗ lực hành trì. Dự kiến khóa tu Thiền - Mật sẽ tổ chức hai tháng/1 kỳ. 

Hoa Sen Gió
Ảnh: Thường Tịnh Văn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo