Phật Giáo

Tp.HCM: Khóa tu Tâm An Lạc, kỳ 1 tại Quan Âm tu viện

Thứ năm, 21/03/2016 | 10:36

Sáng chủ Nhật ngày 12/02/Bính Thân (20/03/2016), tại Quan Âm tu viện, Q.Phú Nhuận đã diễn ra khóa tu Thiền - Mật với chủ đề Tâm An Lạc dành cho giới doanh nhân.

Cuộc sống thường nhật luôn êm đềm yên ả, tuy nhiên theo cách nhìn nhận chung với những ai đi theo dòng đời để lo cơm áo gạo tiền thì cuộc đời này lắm khổ đau…Ở bất kì hoàn cảnh nào, dù bạn là người có địa vị, danh tiếng, quyền lực, giàu sang, hoặc bạn chỉ là người sống trong cảnh nghèo khó, bệnh tật thì những mối quan hệ ít nhiều tạo những áp lực khiến cho tâm trí bất an.

Đến với khóa tu Thiền - Mật với chủ đề Tâm An Lạc dành cho giới doanh nhân, trong buổi sáng, 120 thiền sinh (doanh nhân và tình nguyện viên Quan Âm tu viện) được học kỹ lưỡng về cách hành thiền như: giới thiệu công năng của Thiền, tọa thiền, thiền chỉ, trì chú, rải tâm từ bi, thiền hành, xem video clip minh chứng công năng của Thiền (đối với nước và gạo) theo sự hướng dẫn của Sư cô Huệ Đức. 

Sau khi thọ trai, thiền sinh thực hành buông thư (ngủ tư thế cát tường). Buổi chiều, thiền sinh xem phim Zen (Thiền sư Đạo Nguyên - Nhật Bản), sau khi xem phim, thiền sinh tiếp tục thực hành thiền tọa và học thực hành thiền quán. Tại khóa tu Thiền - Mật, trong qúa trình học và thực hành thiền, những gì thắc mắc đã được Sư cô trụ trì giải đáp chi tiết để thiền sinh thực hành tốt thì tâm luôn an lạc, trí tuệ khai sáng.

 
 
Theo ghi nhận thông tin, khóa tu này yêu cầu cao về sự tinh tấn, nỗ lực hành trì. Dự kiến khóa tu Thiền - Mật sẽ tổ chức hai tháng/1 kỳ. 

Hoa Sen Gió
Ảnh: Thường Tịnh Văn
Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z