Phật Giáo

Tp.HCM: Khóa tu Tết Yêu Thương tại Quan Âm tu viện

Thứ năm, 11/02/2015 | 12:45

08h00, ngày 20/12/Giáp Ngọ (08/02/2015) tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) đã diễn ra khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 35, với chủ đề Tết Yêu Thương dành cho lứa tuổi từ 05 đến 12.

 
Không khí ngày tết trở nên rộn ràng với hoa mai vàng khoe sắc tại phương Nam, đường phố tấp nập nhộn nhịp với lộ trình ngược xuôi dòng người hối hả lo toan cho năm mới 2015, dù bận rộn trăm công ngàn việc - nhưng các bậc phụ huynh vẫn dành chọn ngày chủ nhật đưa đón con cháu mình đến tham dự khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kì 35 để các bé có được niềm vui cũng như tạo sự hòa đồng từ thông điệp Tết Yêu Thương!
 
 
Giảng đường trở nên chật chội hơn, vì gần 400 tu sinh hội tụ vào ngày cuối năm để tham dự khóa tu. Nào các bé tu sinh, chúng ta cùng ôn lại một số nghi lễ xá chào-lễ lạy-ngồi thiền-trì chú-niệm Phật, bạn hãy nhìn thật kĩ qua những tấm ảnh để thấy rằng tuy rất mới lạ khi có những tu sinh lần đầu tham dự, tuy nhiên rất đỗi quen thuộc với những tu sinh luôn rèn luyện một cách thuần thục bài bản.
 
Một tấm thiệp chúc mừng được mọi người mua ở bên ngoài rất dễ, nhưng một tấm thiệp chúc tết được hoàn thành từ chính tâm nguyện của các bé gửi đến các bạn vùng sâu vùng xa vui tết 2015 thì có khó không? Không hề khó, vì trong thời gian 20 phút thì các bé đã hoàn thành xong tấm thiệp chúc tết 2015, điều ngạc nhiên là các bé trai khéo tay và trang trí có tính thẩm mỹ hơn các bé gái.
 
 
Với tất cả yêu thương, khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kì 35 đã tạo nên bầu không khí rất sôi động và có ý nghĩa sâu sắc về ngày tết, các tiết mục múa rối với chủ đề: Mẹ Ơi Con Đã Về!, múa lân, văn nghệ chào đón xuân và hái lộc đầu năm đã tạo nhiều sự hưởng ứng đồng tình từ phía phụ huynh.
 
 
 
Năm hết - tết đến, chúng tôi xin gửi lời chúc đến tất cả đón xuân Ất Mùi 2015 luôn an lạc và hạnh phúc!

Tin: Hoa Sen Gió - Thường Tịnh Văn
Ảnh: Đức Tâm - Thường Tịnh Văn
Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z