Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 10/10/2014, 08:43 AM

Tp.HCM: Lễ dâng Y Kathina chùa Nam tông

Sáng ngày 09/10 tại chùa Nam Tông (Q.Bình Chánh, Tp.HCM), đã diễn ra đại lễ dâng Y Kathina của hệ phái Nam tông, đến tham dự buổi lễ có Hòa thượng Hộ Chánh - Phó trưởng ban HDPT T.Ư phụ trách Phật tử Nam tông Kinh cùng Chư tôn đức tăng, ni, tu nữ và 300 phật tử tham gia buổi lễ.

Đại lễ dâng Y Kathina là một lễ hội lớn của Phật giáo Nam tông, đã trở thành ngày hội của giới phật tử trong mùa An cư kiết hạ.
 
 Cung nghi Chư tôn đức quang lâm
Đại lễ dâng Y Kathina không chỉ tạo nên nhiều thuận duyên cho hàng phật tử tại gia dâng Y, mà ngay cả đối với hàng đệ tử xuất gia, việc thụ y cũng mang nhiều ý nghĩa. 
Nghi thưc dâng Y
Thọ nhận Y
Đại lễ là dịp để tôn vinh những giá trị truyền thống Phật giáo có từ thời đức Phật, đồng thời cũng là dịp để hàng đệ tử xuất gia và tại gia tri ân công đức đức Bổn sư, tạo tác duyên nghiệp trở nên những thắng duyên trong Phật pháp. Mỗi mùa An cư kiết hạ qua đi là chúng phật tử lại nhớ về đại lễ dâng Y Kathina như một hạnh nguyện lớn trong đời.
Chư tôn đức tham dự
Quang cảnh buổi lễ

Võ Tấn Phát

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.