Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/01/2018, 08:37 AM

Tp.HCM: Lễ hằng thuận tại chùa Phổ Quang

Chiều ngày 08/01/Đinh Dậu tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, Tp.HCM) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi phật tử trẻ Nguyễn Tiến Đạt và Nguyễn Thị Nhựt Tiến.

Quang lâm chứng dự có ĐĐ.Thích Minh Nhựt cùng Chư tôn thiền đức tăng tại chùa Phổ Quang và đông đảo bà con quan viên hai họ cùng tham dự. 
 
Sau phần nghi thức cầu nguyện Tam bảo, hai bạn trẻ đã đối trước Chư tôn đức dâng lời phát nguyện thọ trì suốt đời theo lời Phật dạy làm đúng tinh thần và trách nhiệm của người phật tử tại gia.

Thay lời Chư tôn đức, Đại đức Thích Minh Nhựt cũng có lời huấn từ đến đôi tân lang, tân nương về bổn phận và trách nhiệm của vợ chồng với nhau và trách nhiệm với cha mẹ hai bên theo tinh thần kinh Thiện Sanh mà đức Thế Tôn đã chỉ dạy; cũng như chia sẻ về ý nghĩa cao cả của chiếc nhẫn trong ngày hôn lễ mà từ xưa ông cha đã truyền dạy, đó là: 

- Chất liệu làm nên chiếc nhẫn bằng kim loại tượng trưng cho tình cảm vợ chồng không phai dù thời gian có thay đổi. 

- Chiếc nhẫn với hình vòng tròn tượng trưng cho hạnh phúc tròn đầy mà ai ai cũng đều mong muốn trong cuộc sống, muốn vậy con người cần kiến tạo, xây dựng bằng nhiều yếu tố chứ không chỉ xây dựng trên yếu tố vật chất hay danh vọng.

- Cuộc sống vợ chồng muốn được hạnh phúc và lâu dài thì hơn hết phải biết thực tập hạnh “nhẫn nhục” vì người biết nhẫn là người hạnh phúc. Đó cũng là yếu tố quan trọng giúp kiến tạo nền móng gia đình bền vững, hạnh phúc lâu dài mà đức Phật đã dạy. 

Thiện Nghĩa
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

10 điều khó ở cõi ta bà so với cực lạc

Văn hóa 09:09 05/06/2020

Bồ tát Long Thọ nói: “Tu hành trong cõi Ngũ trược gọi là khó hành đạo, như người què đi trên đường hiểm trở, một ngày chẳng đi quá mấy dặm. Tu hành ở Tịnh độ gọi là dễ hành đạo, như kẻ phàm phu nương vào sức mạnh của Chuyển Luân Vương, trong một ngày đi khắp tứ thiên hạ”.

Voi mang thai mất mạng vì ăn trái cây nhồi pháo

Văn hóa 08:59 05/06/2020

Con voi cái chết thảm sau khi pháo cắm ở quả dứa phát nổ trong miệng nó, khiến chính quyền bang Kerala phải mở cuộc điều tra.

Một câu 'A Di Đà Phật' là thiện pháp cao tột của thế gian và xuất thế gian

Văn hóa 08:49 05/06/2020

Phàm phu chúng ta nếu còn một phẩm vô minh chưa dứt đoạn, muốn chứng vào cảnh giới cao cấp này chỉ còn cách nương theo pháp môn tiện lợi nhất, đó là: “Niệm Phật Cầu Sanh Tịnh Độ”.

Từ bỏ những bám chấp vào sự hài lòng trong luân hồi

Văn hóa 08:27 05/06/2020

Khi bạn thực hành Pháp một cách vững chắc, thậm chí theo một cách thức rất khiêm nhường, bạn sẽ dần tiến bộ trên con đường giải thoát. Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến hỷ lạc chân chính không bao giờ suy giảm.