Phật Giáo

Tp.HCM: Lễ hằng thuận tại chùa Phổ Quang

Thứ năm, 09/01/2018 | 08:37

Chiều ngày 08/01/Đinh Dậu tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, Tp.HCM) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi phật tử trẻ Nguyễn Tiến Đạt và Nguyễn Thị Nhựt Tiến.

Quang lâm chứng dự có ĐĐ.Thích Minh Nhựt cùng Chư tôn thiền đức tăng tại chùa Phổ Quang và đông đảo bà con quan viên hai họ cùng tham dự. 
 
Sau phần nghi thức cầu nguyện Tam bảo, hai bạn trẻ đã đối trước Chư tôn đức dâng lời phát nguyện thọ trì suốt đời theo lời Phật dạy làm đúng tinh thần và trách nhiệm của người phật tử tại gia.

Thay lời Chư tôn đức, Đại đức Thích Minh Nhựt cũng có lời huấn từ đến đôi tân lang, tân nương về bổn phận và trách nhiệm của vợ chồng với nhau và trách nhiệm với cha mẹ hai bên theo tinh thần kinh Thiện Sanh mà đức Thế Tôn đã chỉ dạy; cũng như chia sẻ về ý nghĩa cao cả của chiếc nhẫn trong ngày hôn lễ mà từ xưa ông cha đã truyền dạy, đó là: 

- Chất liệu làm nên chiếc nhẫn bằng kim loại tượng trưng cho tình cảm vợ chồng không phai dù thời gian có thay đổi. 

- Chiếc nhẫn với hình vòng tròn tượng trưng cho hạnh phúc tròn đầy mà ai ai cũng đều mong muốn trong cuộc sống, muốn vậy con người cần kiến tạo, xây dựng bằng nhiều yếu tố chứ không chỉ xây dựng trên yếu tố vật chất hay danh vọng.

- Cuộc sống vợ chồng muốn được hạnh phúc và lâu dài thì hơn hết phải biết thực tập hạnh “nhẫn nhục” vì người biết nhẫn là người hạnh phúc. Đó cũng là yếu tố quan trọng giúp kiến tạo nền móng gia đình bền vững, hạnh phúc lâu dài mà đức Phật đã dạy. 

Thiện Nghĩa
Thiện Nghĩa
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z