Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/03/2015, 16:22 PM

Tp.HCM: Lễ Húy nhật Hòa thượng Thích Hồng Phước

10h25, ngày 12/02/Ất Mùi (31/03/2015) tại chùa Huỳnh Kim (Quận Gò Vấp) đã cử hành Lễ Húy nhật Hòa thượng Thích Hồng Phước.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện: HT.Thích Trung Hậu - Trưởng ban văn hóa T.Ư, HT.Thích Huệ Trí - Trưởng Ban Pháp chế T.Ư, HT.Thích Tấn Đạt - Phó VP II T.Ư GHPGVN. Đại diện các Ban - Nghành - Viện, BTS GHPGVN Quận Gò Vấp, Trường Cao Đẳng Phật Học Tp.HCM, tăng, ni, phật tử gần xa cùng môn đồ pháp quyến huân tập đồng tham dự.
 
 
Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh nhân ngày húy nhật HT.Tổ sư thượng Hồng hạ Phước và hiệp kị tưởng niệm HT.Thích Thiện Đạo. TT.Thích Giác Trí dâng lời tác bạch nói lên công đức phạm hạnh của Tổ Sư cùng chư tôn đức trưởng lão hiền tiền đã gầy dựng sự nghiệp tu hành cho đàn hậu học ngày nay.
 
Sau phần tác bạch, Chư tôn đức tăng, ni và toàn thể phật tử thực hiện nghi thức cúng ngọ.
 

Hoa Sen Gió

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.