Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/08/2013, 17:53 PM

Tp.HCM: Lễ ra mắt và Hội nghị Ban Hướng dẫn Phật tử TW

Sáng ngày 27/06/Quý Tỵ (03/08/2013) Lễ ra mắt và Hội nghị Ban Hướng dẫn Phật tử TW nhiệm kỳ VII (2012-2017) long trọng tổ chức tại văn phòng II TW GHPGVN – Thiền viện Quảng Đức – Tp.HCM

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Nhơn –quyền Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Duyên – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch kiêm Chánh Văn phòng II TW GHPGVN; HT.Thích Thiện Tánh - Trưởng ban Kiểm soát TW; cùng Chư tôn đức HĐCM, TT HĐTS TW GHPGVN, Ban Hướng dẫn Phật tử TW, BTS các tỉnh thành trong toàn quốc.

Về phía chính quyền có ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trần Trung Tính – Phó Chủ tịch UB MTTQ Tp.HCM; ông Nguyễn Ngọc Phong - Trưởng ban Tôn giáo dân tộc cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành và chính quyền TW và thành phố cùng về tham dự.
 HT.Thích Thiện Duyên - Trưởng Ban HDPT TW phát biểu khai mạc buổi lễ

“Trong nhiệm kỳ VI vừa qua, Ban HDPT đã thực hiện thành tựu một số Phật sự quan trọng đáng khích lễ như tổ chức thành công các cuộc hội thảo khu vực như: Tây Nguyên và Miền Trung tại Đắk Lắk, miền Đông và miền Tây Nam Bộ tại Cần Thơ, các tỉnh thành phía Bắc tại Hải Phòng và hội thảo toàn quốc tại Đà Nẵng.

Hội nghị thường niên tại Tp.HCM, tìm hiểu pháp lệnh tín ngưỡng Tôn giáo tại Thái Nguyên, lễ biểu dương phật tử tinh tấn tại Nghệ An…Bên cạnh đó, các hội trại, trại hè, khóa tu có tầm cỡ ở Trung ương và khu vực của GĐPT và Thanh thiếu nhi phật tử trên khắp 3 miền, các Hội thi giáo lý cho hàng CSPT, các hoạt động từ thiện xã hội của Ban HDPT TW và các tỉnh thành, các Đại lễ quy y Tam bảo dành cho đồng bào các dân tộc và tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước có hơn 10.000 người tham dự…đã góp phần tích cực trong việc truyền bá chính pháp của Giáo hội…
 

HT.Thích Thiện Pháp thay mặt TW GHPGVN tuyên đọc quyết định chuẩn y nhân sự Ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN nhiệm kỳ VII (2012-2017)  
 

Lễ ra mắt nhân sự Ban HDPT TW GHPGVN nhiệm kỳ VII (2012-2017) bao gồm 92 thành viên do HT.Thích Thiện Duyên – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN làm Trưởng Ban. 
 HT .Thích Thiện Nhơn trao quyết định cho Hòa thượng Trưởng ban HDPT TW
 

Tại hội nghị HT.Thích Thiện Duyên thay mặt Ban HDPT TW phát biểu và nhận nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ VII Ban HDPT TW cùng các tỉnh thành quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các Phật sự được đề ra làm tròn sứ mệnh hoằng pháp lợi sinh, tốt đạo đẹp đời, đem lại lợi ích cho Đạo pháp – dân tộc CNXH.
 

Nhân dịp này Ban hướng dẫn Phật tử TW được đón nhận nhiều lẵng hoa và phẩm vật chúc mừng của Chư Tôn đức TW GHPGVN và các cấp chính quyền trao tặng.

 
 

HT.Thích Thiện Toàn - Phó Trưởng ban TT Ban Hướng dẫn Phật tử TW đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự và ra mắt của 4 phân ban thuộc Ban hướng dẫn Phật tử TW:

HT.Thích Thiện Duyên – Trưởng Ban HDTS TW  trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự cho các  trưởng phân ban.
 

Chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban Cư sĩ Phật tử TW nhiệm kỳ VII (2012-2017), gồm 29 thành viên chính thức do HT.Thích Thanh Hùng là trưởng phân ban.
 

Chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban Phật tử dân tộc TW nhiệm kỳ VII (2012-2017), gồm 37 thành viên chính thức do HT.Thích Thiện Trí làm trưởng phân ban.
 

Chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử TW nhiệm kỳ VII (2012-2017), gồm 46 thành viên do TT.Thích Phước Nghiêm làm trưởng phân ban.
 

Chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban Gia đình Phật tử TW nhiệm kỳ VII (2012-2017), gồm 42 thành viên do cư sĩ Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu làm trưởng phân ban.

 Ông Bùi Hữu Dược- Vụ trưởng vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ.
.
Nhân dịp này ông Bùi Hữu Dược thay mặt chính quyền phát biểu chúc mừng Hội nghị. Ông đã ghi nhận những thành tựu của Ban hướng dẫn Phật tử TW đã đạt được, GHPGVN không ngững phát triển và lớn mạnh, thể hiện đoàn kết thống nhất, hòa hợp giữa đạo và đời giữa tăng ni và Phật tử, sự hòa hợp của tứ chúng đồng tu, xây dựng một giáo đoàn Phật giáo vững mạnh. Còn một số vấn đề cần quan tâm gồm 3 vấn đề:

Phật tử Việt Nam tuyệt đại đa số tham gia các tổ chức hoạt động tu hành đúng chính pháp, một số nơi còn nhiều khó khăn việc hướng dẫn cho bà con còn nhiều trở ngại, GHPGVN cần có sự tác động đến các Phật tử tại vùng sâu vùng xa để mọi người hiểu và hành theo giáo lý của đức Phật. Tổ chức GHPGVN có bộ máy từ TW đến địa phương, hoạt động Phật giáo cho bà con phật tử cần có sự thống nhất giữa các vùng đặc biệt là giữa các miền, động viên cùng nhau đoàn kết xây dựng tổ chức Giáo hội vững mạnh. 
 

TT.Thích Chơn Không – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT TW báo cáo chương trình hoạt động phật sự Ban HDPT TW nhiệm kỳ VII (2012-2017).
 

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ. Hòa thượng ghi nhận những đóng góp của Ban Hướng dẫn Phật tử TW đã đạt được nhiều thành tự hơn 30 năm qua, toàn ban đã có nhiều hoạt động tích cực, đóng góp trực tiếp trong việc thực hiện công tác hướng dẫn đem đạo vào đời,. Đặc biệt nhiệm kỳ này là lễ ra mắt  4 phân ban lớn và 1 tiểu ban Phật tử Hải Ngoại, với tính thần và trách nhiệm cao, và dưới sự lãnh đạo chung của Ban HDPT TW , hy vọng Ban HDPT TW sẽ hoàn thành tốt các hoạt động Phật sự đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.
 

Cuối buổi lễ TT.Thích Thanh Điện - Phó Trưởng ban TT Ban HDPT TW phát biểu cảm tạ.

Buổi lễ ra mắt Ban hướng dẫn Phật tử TW đã thành tựu viên mãn và tràn đầy đạo vị. Trong nhiệm kỳ VII này, Ban HDPT TW và các tỉnh thành quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các phật sự được đề ra trong nhiệm kỳ mới.
 Toàn cảnh Hội nghị
 Chư tôn đức chup hình lưu niệm

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Trong nước 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Trong nước 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Trong nước 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Trong nước 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo