Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 19/05/2014, 10:18 AM

Tp.HCM: Nhóm khiếm thị Thiện nguyện Hốc Môn đón mừng Phật đản PL.2558

18h00, ngày 06/05/2014 tại khu xóm nghèo ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hốc Môn, thường lệ mỗi năm, nhóm khiếm thị đều tổ chức đón mừng Phật đản một cách trang nghiêm.

Ngoài nghi thức hành chính giới thiệu thành phần tham dự, đọc diễn từ, dâng hoa cúng dường, chào đạo kỳ, còn thực hiện nghi lễ tôn giáo được chư Tăng trong BTS GHPGVN huyện Hốc Môn làm chủ lễ, hướng dẫn trì tụng kinh Khánh đản.

Mở đầu chương trình, có Bố Đại Hòa thượng phát 100 phần quà cho trẻ em trong xóm; kết thúc chương trình bằng bữa ăn nhẹ và văn nghệ; như những năm trước, văn nghệ có sự tham dự của các ca sĩ chuyên nghiệp, năm nay, có Trang Mỹ Dung ca sĩ nhí Ngọc Ngân trong chương trình xen kẽ với các chị em khiếm thị.
 
Riêng năm nay không có thời giảng cho quần chúng vì chư tăng, ni  bận rộn cho Đại lễ Vesak chung tại Ninh Bình.

Khu vực rất nhỏ hẹp nhưng cũng dung chứa gần trăm người tham dự. Có lẽ nhóm khiếm thị là gia đình cư sĩ duy nhất tổ chức đón mừng Phật đản hàng năm. Cờ giăng từ trong xóm chạy dọc ra ngoài gần giáp chợ đầu mối nông sản. Giàn âm thanh, nhạc công thuộc loại chuyên nghiệp. GĐPT Đức Hiền phụ trách ca múa dâng hoa; rất tiếc năm nay không có đội lân của GĐPT trình diễn.
 
 
Thời tiết năm nào cũng mưa, nhưng không có năm nào mưa làm chướng ngại đúng buổi lễ. Ngoài các mạnh thường quân, Ban Từ Thiện Xã hội chùa Hoa Nghiêm, Virginia Bắc Mỹ do Bác Sĩ Trần Đoàn khởi xướng đã yểm trợ được 2 mùa Phật đản cho chương trình nầy của Khiếm thị Thiện nguyện.

Ngoài công việc thực hiện lễ nghi tôn giáo, tu tập thường nhật, nhóm Khiếm Thị  được 60 anh chị em đóng góp để cứu trợ thiên tai và bệnh nhân trong hoàn cảnh thắt ngặt. 
 
Nhóm Khiếm thị thiện nguyện rất hoan hỷ trong cuộc sống thường nhật vì biết chọn con đường tu tập để giải nghiệp, còn biết đóng góp công ích xã hội và sinh hoạt tôn giáo, đó là niềm vui của tập thể thiếu anh sáng cặp mắt nhưng thừa ánh sáng tâm hồn, vì thế đời sống tàn mà không phế của họ có ý nghĩa hơn.

Kính chúc tất cả vạn loại sinh chúng an lành hạnh phúc nhân mùa Phật đản PL.2558

Minh Mẫn

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).