Tp.HCM: Nhóm khiếm thị Thiện nguyện Hốc Môn đón mừng Phật đản PL.2558

Thứ năm, 19/05/2014 | 10:18

18h00, ngày 06/05/2014 tại khu xóm nghèo ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hốc Môn, thường lệ mỗi năm, nhóm khiếm thị đều tổ chức đón mừng Phật đản một cách trang nghiêm.

Ngoài nghi thức hành chính giới thiệu thành phần tham dự, đọc diễn từ, dâng hoa cúng dường, chào đạo kỳ, còn thực hiện nghi lễ tôn giáo được chư Tăng trong BTS GHPGVN huyện Hốc Môn làm chủ lễ, hướng dẫn trì tụng kinh Khánh đản.

Mở đầu chương trình, có Bố Đại Hòa thượng phát 100 phần quà cho trẻ em trong xóm; kết thúc chương trình bằng bữa ăn nhẹ và văn nghệ; như những năm trước, văn nghệ có sự tham dự của các ca sĩ chuyên nghiệp, năm nay, có Trang Mỹ Dung ca sĩ nhí Ngọc Ngân trong chương trình xen kẽ với các chị em khiếm thị.
 
Riêng năm nay không có thời giảng cho quần chúng vì chư tăng, ni  bận rộn cho Đại lễ Vesak chung tại Ninh Bình.

Khu vực rất nhỏ hẹp nhưng cũng dung chứa gần trăm người tham dự. Có lẽ nhóm khiếm thị là gia đình cư sĩ duy nhất tổ chức đón mừng Phật đản hàng năm. Cờ giăng từ trong xóm chạy dọc ra ngoài gần giáp chợ đầu mối nông sản. Giàn âm thanh, nhạc công thuộc loại chuyên nghiệp. GĐPT Đức Hiền phụ trách ca múa dâng hoa; rất tiếc năm nay không có đội lân của GĐPT trình diễn.
 
 
Thời tiết năm nào cũng mưa, nhưng không có năm nào mưa làm chướng ngại đúng buổi lễ. Ngoài các mạnh thường quân, Ban Từ Thiện Xã hội chùa Hoa Nghiêm, Virginia Bắc Mỹ do Bác Sĩ Trần Đoàn khởi xướng đã yểm trợ được 2 mùa Phật đản cho chương trình nầy của Khiếm thị Thiện nguyện.

Ngoài công việc thực hiện lễ nghi tôn giáo, tu tập thường nhật, nhóm Khiếm Thị  được 60 anh chị em đóng góp để cứu trợ thiên tai và bệnh nhân trong hoàn cảnh thắt ngặt. 
 
Nhóm Khiếm thị thiện nguyện rất hoan hỷ trong cuộc sống thường nhật vì biết chọn con đường tu tập để giải nghiệp, còn biết đóng góp công ích xã hội và sinh hoạt tôn giáo, đó là niềm vui của tập thể thiếu anh sáng cặp mắt nhưng thừa ánh sáng tâm hồn, vì thế đời sống tàn mà không phế của họ có ý nghĩa hơn.

Kính chúc tất cả vạn loại sinh chúng an lành hạnh phúc nhân mùa Phật đản PL.2558

Minh Mẫn
Minh Mẫn
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z