Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 28/08/2014, 16:45 PM

Tp.HCM: PG Hàn Quốc trao Học bổng Hy vọng cho SV, HS nghèo hiếu học

Trung tuần tháng 08 vừa qua, Tổ chức World Mercy Korea, Thế giới từ thiện Phật giáo Hàn Quốc do Hòa thượng Heon Ji - Giám đốc Điều hành trưởng đoàn, đến chia sẻ với Việt Nam về việc góp phần giáo dục đào tạo.

Tổ chức World Mercy Korea Thế giới từ Phật giáo Hàn Quốc đã trao trao Học bổng Hy vọng cho 510 sinh viên, học sinh nghèo hiếu học. Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm trọng thể tại Tp.HCM
 
Tổ chức World Mercy Korea Thế giới từ Phật giáo Hàn Quốc hy vọng sẽ tiếp tục trao học bổng cho sinh viên học sinh nghèo hiếu học tại khu vực miền Trung sau khi chuyến khảo sát và có kế hoạch đầu tư, tạo điều kiện cho các em vượt khó trong học tập, chia sẻ bớt gánh nặng với phụ huynh học sinh và xã hội môi trường giáo dục Việt Nam. Dự kiến tổng kinh phí tài trợ học bổng cho miền Nam, miền Trung, Việt Nam khoảng 16.880.000 won

Hòa thượng Heon Ji nói: “Chúng tôi chia sẻ quá khứ đau thương bởi chiến tranh Việt Nam và Hàn Quốc, muốn thúc đẩy sự phát triển của sự quan hệ hữu nghị giữa Hàn - Việt, với tầm nhìn về tương lai đầy hy vọng, giáo dục là tương lai của đất nước. Tất cả hãy vì tương lai tươi sáng cho thế hệ mai sau. 

Nay trao học bổng hy vọng cho các sinh viên học sinh nghèo hiếu học. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với Việt Nam trong việc đầu tư xây dựng cơ sở giáo dục, góp phần tào đạo. Hy vọng sẽ thu hoạch nhiều kết quả thành đạt sự nghiệp cho các thế hệ mai sau. 

Sự hỗ trợ của Tổ chức World Mercy Korea (Hàn Quốc) như một biểu tượng của sự hòa giải giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc. Hy vọng tình hữu nghị giữa hai nước cùng hợp tác bền vững, song phương cùng phát triển”.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Trong nước 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Trong nước 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Trong nước 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Trong nước 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.