Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/02/2016, 14:05 PM

Tp.HCM: Phân ban ni giới T.Ư chúc tết lãnh đạo

Ngày 24/12 Ất Mùi (2/2/2016), Phân ban Ni giới T.Ư đã có chuyến đi chúc tết đến chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN, các bậc trưởng thượng và chính quyền các cấp.

Dưới sự dẫn đầu của NT.Thích Nữ Tịnh Nguyện, Phó Trưởng ban TT Phân ban Ni giới T.Ư. NT.Thích Nữ Như Châu, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng phân ban Ni giới Tp.HCM. NT.Thích Nữ Như Xuân. NT.Thích Nữ Huệ Từ, Phó phân ban Ni giới T.Ư và phái đoàn Phân ban NGT.Ư.
 
Trong buổi sáng, phái đoàn đã đến chúc tết tại tổ đình Vĩnh Nghiêm, VPII TƯGH (Q.3), Thành hội PG Tp.HCM (Tổ Đình Ấn Quang - Q.10), CA Tp.HCM - PA88 (Q.11), tổ đình Hải Ấn (Q.Tân Phú), Cục an ninh xã hội - Bộ Công An (Q.1), Hội liên hiệp Phụ Nữ (Q.1), Ban Tôn Giáo (Q.3).

Buổi chiều, phái đoàn đến chúc tết tại tổ đình Huệ Lâm (Q.6), Chùa Phước Hải (Q.10),  (Q.3), chùa Bồ Đề (Q.4)VNMTTQ, chùa Dược Sư - Tịnh xá Ngọc Phương - Chùa Phổ Đà (Q.Bình Thạnh), tịnh xá Ngọc Diệp (Q.3), Chùa Phổ Hiền (Q.1).
 
Năm cũ sắp qua đi, năm mới lại đến với những phật sự đã được đặt ra. Với những lời chúc tết thắm tình đạo vị, PBNGTW luôn ghi niệm ân đức của chư tôn đức GHPGVN đã chỉ dẫn PBNGT.Ư thực hiện tốt các phật sự 2015, PBNGT.Ư nguyện cố gắng hoàn thành tốt các phương hướng hoạt động 2016.
 
Tiếp đón phái đoàn PBNGT.Ư, chính quyền đánh giá cao về những nỗ lực tích cực của Ni giới đã góp phần cho người dân sống tốt đời đẹp Đạo. Để có được những phật sự thành tựu viên mãn, PBNGTW luôn tự nhắc nhở bản thân mỗi vị Ni luôn chấp hành tốt Giới Luật, tuân thủ Hiến chương của GHPGVN, thực thi tốt pháp luật của Nhà nước, đồng thời PBNGT.Ư luôn tri ân sự hỗ trợ đắc lực của chính quyền các cấp và nhân dân luôn đồng hành cùng Phật giáo.

Tin, ảnh: Hoa Sen Gió
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Phật sự địa phương 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Phật sự địa phương 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Phật sự địa phương 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Phật sự địa phương 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học