Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/12/2013, 10:33 AM

Tp.HCM: Phân ban Ni giới T.Ư tổ chức buổi họp đầu tiên dành cho các vị ni trẻ

Vào lúc 8h, ngày 12/11/Quý Tỵ (14/12/2013), tại chùa Phước Hải, Q.10, Tp.HCM đã diễn ra buổi họp mặt đầu tiên dành cho các vị ni trẻ do Phân ban Ni giới Trung ương tổ chức.

Nhằm kêu gọi Chư ni trẻ sau khi tốt nghiệp các trường Phật học trong và ngoài nước phát huy khả năng và nhiệt huyết của mình bằng cách tham gia vào các hoạt động phật sự của Phân ban Ni giới Trung ương cùng Phân ban Ni giới các tỉnh thành.

Đặc biệt nâng cao tầm quan trọng của Ni giới trong các lĩnh vực: chăm sóc y tế, từ thiện, giáo dục mầm non, các khóa tu dành cho trẻ thơ và tuổi trẻ, v.v…

Dưới sự chủ tọa của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện - Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương, ngoài ra có hơn 100 vị ni trẻ đại diện cho Chư ni trẻ tại các tỉnh thành trong cả nước về tham dự buổi họp.
 
Sau phần phát biểu khai mạc đầy trăn trở và tâm huyết mong đợi giới trẻ dấn thân phụng sự của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện, SC.Thích Nữ Huệ Đức - Phó Thư ký Phân ban Ni giới Trung ương thay mặt Chư tôn đức ni triển khai và điều phối nội dung cuộc họp.

Hơn 100 vị ni trẻ đại diện cho Chư ni trẻ tại các tỉnh thành trong cả nước là những vị giảng viên các trường đại học, cao, trung, các ni sinh đã tốt nghiệp học viện, tốt nghiệp cao cấp giảng sư, chư ni trẻ tuổi đang làm việc tại các Ban Trị sự hoặc Phân ban Ni giới tại các tỉnh thành, quận, huyện.

Cuộc họp sôi nổi và cởi mở dần sau phần giới thiệu giao lưu và những ý kiến đóng góp rất thiết thực tràn đầy nhiệt huyết, hoài bão cùng những ưu tư của các vị ni trẻ đã từng tham gia các hoạt động tại địa phương xoay quanh thực trạng phổ biến của Chư ni trẻ hiện nay như: 

“Kêu gọi chư Ni trẻ không tạm trú tại nhà tư gia trong qúa trình theo học tại các trường Phật học; Những khó khăn mà chư Ni trẻ gặp phải trong thời gian tham gia các công tác Phật sự và từ thiện, v.v...” 
 
Những vấn đề đưa ra đã tạo được sự gắn kết cảm thông chia sẻ giữa Chư tôn đức ni Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương và chư ni trẻ có mặt trong buổi họp mặt. 

Sau buổi họp, đã có hai ban dành cho Chư ni trẻ được thành lập, đó là Ban Bảo trợ Chư ni trẻ về mặt y tế và giáo dục nhằm hỗ trợ các vị ni trẻ có nhiệt huyết tu học nhưng thiếu điều kiện kinh tế hoặc bị bệnh nan y nhưng không có đủ điều kiện khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Ban Liên lạc truyền thống nhằm kết nối và quy tụ chư Ni trẻ có khả năng và nhiệt huyết ở trong nước cũng như đang du học tại nước ngoài để có điều kiện tham gia vào các hoạt động của Phân ban Ni giới Trung Ương và Phân ban Ni giới tỉnh, thành. 

Kết thúc buổi họp mặt lần đầu tiên dành cho Chư ni trẻ đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp trong lòng Chư tôn đức ni thường trực Phân ban Ni giới Trung ương với nhiều hy vọng tươi sáng về một thế hệ ni trẻ Việt Nam.

Tin: Thường Tịnh Văn - TV
Ảnh: Huỳnh Diệu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Trong nước 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Trong nước 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Trong nước 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Trong nước 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo