Phật Giáo

Tp.HCM: Phật giáo Q.Phú Nhuận chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2557

Thứ năm, 23/05/2013 | 09:21

Vào lúc 6h22, ngày 22/05/2013 (13/04/Qúy Tỵ) tại Quan Âm Tu Viện long trọng diễn ra đại lễ chào mừng Phật đản PL.2557.

Quang lâm chứng minh và tham dự Đại lễ gồm có: HT.Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN.Tp..HCM, HT.Thích Huệ Trí, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Tấn Đạt, đại diện các cấp chính quyền thành phố và quận sở tại, ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện tôn giáo bạn và  qúy phật tử gần xa.

Sau phần chào quốc kì - đạo kì - nhập từ bi quán. HT.Thích Như Niệm đọc thông điệp Phật Đản PL.2557, HT.Thích Huệ Minh đọc diễn văn Phật đản PL.2557 của đức Pháp chủ gởi đến toàn thể tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ này, HT.Thiện Tâm - HT.Như Niệm đã trao giáo chỉ tấn phong đến 05 vị lên hàng giáo phẩm Hòa thượng và Ni trưởng. Ngoài ra, đại diện ủy ban nhân dân thành phố trao tặng bằng khen đến 02 vị, ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận trao 10 giấy khen cá nhân + 07 tập thể có nhiều công lao đóng góp từ thiện xã hội.

Đại đức Thích Minh Nhật cảm tạ đến BTS Phật giáo quận Phú Nhuận cùng chư tôn đức tăng, ni, phật tử đã góp phần làm nên không khí Phật đản 2557; cảm niệm ân đức của Sư Cô Huệ Đức + tình nguyện viên Hội Từ Tâm + mạnh thường quân đã đóng góp rất nhiều công sức và thời gian tạo mô hình Tỏa Sáng Thất Liên Đăng in đậm dấu ấn Phật đản 2557.

Nhân dịp này, Chư tôn đức tăng, ni đã đến đài liệt sĩ ( đường Nguyễn Văn Trỗi) thắp hương tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc hôm nay được sống trong an bình và hạnh phúc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoa Sen Gió

 

Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z