Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/12/2014, 08:55 AM

TpHCM: Phẫu thuật mắt miễn phí cho 100 người bệnh nghèo

Ngày 05/11/Giáp Ngọ (26/12/2014), Hội ICAN – Gia đình Bác sĩ Tuấn Mai và các bạn kết hợp cùng thầy Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (Q.6, Tp.HCM), thực hiện chương trình ánh sáng tình thương lần thứ 16, tại khoa mắt bệnh viện Nguyễn Trãi

 
Có hơn 120 bệnh nhân từ các tỉnh Sóc Trăng, Long An, Bình Thuận, Tiền Giang đến khám và 100 bệnh đủ điều kiện được phẫu thuật mắt gồm mây thịt và đục thủy tinh thể. Số còn lại do mắc các bệnh, cao huyết áp, tiểu đường hoặc cườm còn non.

Từ 5h sáng các cộng tác viên chương trình đã có mặt để tập trung bệnh nhân, phổ biến những nội dung về đợt phẫu thuật, thực hiện các khâu thủ tục hành chính và hướng dẫn bệnh nhân khám xét nghiệm máu, sau đó ngồi đợi gọi tên vào phòng phẫu thuật. Các bác sĩ cũng tận tình với bệnh nhân đến hơn 14g chiều cùng ngày, mới hoàn tất việc phẫu thuật. 

Sau khi thay băng lần 2 cho bệnh nhân, phật tử của chùa Thường Quang tiến hành phát quà cho bệnh nhân gồm sữa, đường, mì gói với tổng số tiền 10 triệu đồng. 

Thầy Thích Chơn Tịnh nói: Chương trình này thực hiện nhằm giúp cho bệnh nhân nghèo được nhìn thấy ánh sáng, nhân dịp xuân về Tết đến. 

Đại diện bệnh nhân của 4 tỉnh đã chân thành cảm ơn Thầy và nhà tài trợ cùng với y bác sĩ, đem đến niềm vui  cho những người già bị đục thủy tinh thể, người bị mây thịt ở mắt khi vài ngày nữa nhìn mọi vật chung quanh sáng rõ.

Trong chuyến phẫu thuật mắt này có sự tài trợ chi phí tàu xe cho bệnh nhân gồm các nhà hảo tâm: ông Trịnh Công Lý, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng; ông Văn Thành; ông Trần Kia (Tp.HCM) và bà Ngọc Sương (Tp.Sóc Trăng). 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Gieo mầm thiện 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Gieo mầm thiện 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Gieo mầm thiện 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Gieo mầm thiện 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo