Phật Giáo

TpHCM: Phẫu thuật mắt miễn phí cho 100 người bệnh nghèo

Thứ năm, 29/12/2014 | 08:55

Ngày 05/11/Giáp Ngọ (26/12/2014), Hội ICAN – Gia đình Bác sĩ Tuấn Mai và các bạn kết hợp cùng thầy Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (Q.6, Tp.HCM), thực hiện chương trình ánh sáng tình thương lần thứ 16, tại khoa mắt bệnh viện Nguyễn Trãi

 
Có hơn 120 bệnh nhân từ các tỉnh Sóc Trăng, Long An, Bình Thuận, Tiền Giang đến khám và 100 bệnh đủ điều kiện được phẫu thuật mắt gồm mây thịt và đục thủy tinh thể. Số còn lại do mắc các bệnh, cao huyết áp, tiểu đường hoặc cườm còn non.

Từ 5h sáng các cộng tác viên chương trình đã có mặt để tập trung bệnh nhân, phổ biến những nội dung về đợt phẫu thuật, thực hiện các khâu thủ tục hành chính và hướng dẫn bệnh nhân khám xét nghiệm máu, sau đó ngồi đợi gọi tên vào phòng phẫu thuật. Các bác sĩ cũng tận tình với bệnh nhân đến hơn 14g chiều cùng ngày, mới hoàn tất việc phẫu thuật. 

Sau khi thay băng lần 2 cho bệnh nhân, phật tử của chùa Thường Quang tiến hành phát quà cho bệnh nhân gồm sữa, đường, mì gói với tổng số tiền 10 triệu đồng. 

Thầy Thích Chơn Tịnh nói: Chương trình này thực hiện nhằm giúp cho bệnh nhân nghèo được nhìn thấy ánh sáng, nhân dịp xuân về Tết đến. 

Đại diện bệnh nhân của 4 tỉnh đã chân thành cảm ơn Thầy và nhà tài trợ cùng với y bác sĩ, đem đến niềm vui  cho những người già bị đục thủy tinh thể, người bị mây thịt ở mắt khi vài ngày nữa nhìn mọi vật chung quanh sáng rõ.

Trong chuyến phẫu thuật mắt này có sự tài trợ chi phí tàu xe cho bệnh nhân gồm các nhà hảo tâm: ông Trịnh Công Lý, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng; ông Văn Thành; ông Trần Kia (Tp.HCM) và bà Ngọc Sương (Tp.Sóc Trăng). 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z