Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/04/2015, 16:01 PM

Tp.HCM: Phẫu thuật thành công cho 41 bé dị tật vùng mặt

Trong những ngày cuối tháng 3 và đầu tháng 4 năm 2015, tại bệnh viện Răng - Hàm - Mặt (Tp.HCM), đoàn bác sĩ Face the Challenge đến từ Mỹ - đặc biệt là Randolph Coleman Robinson dẫn đoàn, kết hợp cùng ê kíp bác sĩ của bệnh viện tổ chức phẫu thuật cho hơn 40 bé đến từ các tỉnh Cà Mau, Đồng Tháp, Châu Đốc, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk... 

 
Hầu hết gia đình các bé đều ở những vùng nông thôn sâu, hoàn cảnh hết sức khó khăn và thật xót xa khi các bé đều có những dị tật trên gương mặt, nhưng tất cả đều rất vui mừng khi tổ chức khám và phẫu thuật xong các bé đều khỏe. Đoàn đã đem lại cho các bé gương mặt mới, nụ tười rạng rỡ và tương lai tươi sáng.  
 
Có được thành công này phải kể đến cái tâm lớn lao của đoàn bác sĩ đến từ Mỹ, các y, bác sĩ của bệnh viện Răng - Hàm - Mặt (Tp.HCM), những nhân viên phục vụ, những tấm lòng vì người bệnh của chi hội Bảo Hòa – Thiện Sứ và các cá nhân đã tích cự mang quà tặng cho các bé tại giường bệnh. 
 
Đây là một chương trình đầy ý nghĩa, bởi không chỉ dành cho trẻ em mà còn dành cho những người lớn tuổi bị dị tật vùng mặt, mà từ lâu không có khả năng điều trị, giúp họ có niềm vui mới an tâm, tự tin trong cuộc sống và lao động cùng mọi người. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Gieo mầm thiện 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Gieo mầm thiện 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Gieo mầm thiện 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Gieo mầm thiện 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo