Phật Giáo

Tp.HCM: Phiên họp BTC Đại lễ Vesak 2014

Thứ năm, 30/12/2013 | 15:41

09h00, ngày 28/11/Quý Tỵ (30/12/2013), tại Văn phòng II T.Ư GHPGVN (thiền viện Quảng Đức, Tp.HCM) đã diễn ra phiên họp BTC Đại lễ Vesak (ICDV) năm 2014.

Tham dự phiên họp có sự hiện diện của Chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, cùng Chư tôn đức trong BTC Đại lễ Vesak 2014.
 Hòa thượng Thích Trí Quảng phát biểu khai mạc cuộc họp
Sau phần phát biểu khai mạc của HT.Thích Trí Quảng, TT.Thích Đức Thiện báo cáo công tác hội nghị lần thứ I đã diễn ra tại Hà Nội. Về cơ bản đã thống nhất thời gian và địa điểm tổ chức đại lễ Vesak 2014 tại tỉnh Ninh Bình, theo Đề án tổng thể đã phác thảo thì có những phát sinh đáng kể và mặt kinh phí.

Bên cạnh đó, GHPGVN mong cán bộ các ban, ngành ủng hộ để có thể tổ chức sự kiện thành công.
 TT.Thích Đức Thiện báo cáo công tác Hội nghị lần thứ Nhất đã diễn ra tại Hà Nội
Ban Ngoại vụ do TT.Thích Nhật Từ đảm nhiệm chính cho biết, hiện nay có 310 bản tóm tắt về nội dung phản ánh các tham luận, tuy nhiên nhân lực dịch song ngữ Anh - Việt đang thiếu trầm trọng. Theo danh sách dự tính có 90 - 95 quốc gia tham dự Đại lễ Vesak 2014.

Để bạn bè thế giới năm châu và các nước quốc giáo biết về Phật giáo Việt Nam, theo đó sẽ làm film về Phật giáo Việt Nam, theo Đề án giao cho Viện Nghiên cứu Phật học chịu trách nhiệm nội dung chính và Truyền hình An Viên - AVG thực hiện, chất lượng film Full HD, thời gian công chiếu tại Đại Lễ Vesak là 60 phút.
 TT.Thích Nhật Từ phát biểu ý kiến
Đại diện các ban, ngành, viện, tiểu ban đã đưa ra những ý kiến và bổ sung chỉnh sửa những vấn đề mấu chốt cần thực hiện trong thời gian gấp rút.
 Quang cảnh buổi họp
Do kinh tế tài chính năm 2013 lên xuống theo tiền tệ quốc tế, nên Ban tổ chức gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, BTC trân trọng mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, GHPGVN các tỉnh thành và qúy thiện nam, tín nữ trong và ngoài nước cùng chung tay đóng góp tịnh tài để Đại lễ Vesak 2014 thành công.

Tin: Hoa Sen Gió
Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z