Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/01/2015, 23:52 PM

Tp.HCM: Phiên họp chiều Hội nghị kỳ 3 khóa VII Giáo hội PGVN

Chiều ngày 04/12/ Giáp Ngọ (23/01/2015) tại Văn phòng II TƯGH, thiền viện Quảng Đức, Q.3, Tp.HCM, phiên họp đã tiếp tục Hội nghị kỳ 3 khóa VII của T.Ư GHPGVN.

Tại phiên họp chư tôn đức Ủy viên HĐTS, các ban ngành viện T.Ư GHPGVN, BTS các tỉnh thành phố tiếp tục với phần đóng góp ý kiến tại Hội nghị.
 
Đại diện Phật giáo Nam tông Khmer HT.Thích Đào Như đã báo các hoạt động công tác phật sự của Hệ phái trong năm 2014 với những thành tựu tiêu biểu như: Tổ chức kỷ niệm 40 năm bốn sư liệt sĩ hy sinh, Hội thảo chuyên đề Phật giáo Nam tông Khmer, tổ chức các nhà lễ lớn của Giáo hội, Hệ phái...thành công tốt đẹp.
 
TT.Thích Viên Trí – Phó Ban Giáo dục Tăng, Ni T.Ư GHPGVN phát biểu ý kiến của Ban về việc in ấn sách giáo khoa Phật giáo mới để phổ biến đến tăng, ni sinh các Học viện, trường cao đẳng, trung cấp các tỉnh, thành trong cả nước.
 
Tiếp tục ý kiến của Ban Giáo dục Tăng Ni, HT.Thích Minh Châu nêu ý kiến về việc thành lập và xây dựng các trường Phật học ở tất cả các tỉnh, thành phố để Tăng, Ni sinh được phổ cập kiến thức Phật giáo dễ dàng hơn. Song song đó, cũng xây dựng các khu nội trú tại các trường Phật học để Tăng, Ni sinh ở xa dễ học tập và tu tập.
 
HT.Thích Gia Quang – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN nêu ý kiến về việc: Yêu cầu BTS Phật giáo các tỉnh,thành phố, quận, huyện nhanh chóng triển khai thành lập Ban TTTT và kiện toàn nhân sự Ban TTTT, nhằm đưa các sự kiện liên quan đến Phật giáo đến gần với đồng bào phật tử trong cả nước. 
 
HT.Thích Huệ Minh – Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN có ý kiến: Mong Ban TT HĐTS sớm có quyết định thống nhất Y phục, Pháp phục của GHPGVN.
 
NT.TN Huệ Từ - Phó Phân ban Ni giới T.Ư GHPGVN ý kiến: Mong ban TT HĐTS cung cấp các con dấu cho PBNG các tỉnh, thành để việc quản lý được dễ dàng. Ni trưởng cũng có kiến nghị mong được đổi tên “Phân ban Ni giới T.Ư GH” thành “Ban Ni giới T.Ư GH” trở thành một trong các ban ngành trực thuộc T.Ư GH để thuận tiện trong quá trình làm việc với Ni giới Phật giáo các nước.

Hội nghị còn tiếp nhận ý kiến của Ban văn hóa, BTS tỉnh Kom Tum, BTS tỉnh Kiêng Giang, Phật giáo Nam tông Kinh.
 
Tại hội nghị, TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh VP I T.Ư GHPGVN đã đọc Quyết định trao bằng tuyên dương công đức của GHPGVN cho 21 ban, viện, Phân ban, Phân viện T.Ư Giáo hội, 58 BTS GHPGVN các tỉnh thành đã hoàn thành xuất sắc công tác phật sự năm 2014.
Chư tôn đức giáo phẩm HĐCM trao bằng tuyên dương công đức
 
 
 
 
 
 
 
HT.Thích Hiển Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN thông qua danh sách tăng, ni được đề nghị tấn phong Giáo phẩm tại Hội nghị kỳ 3 Khóa VII (2012 - 2017) HĐTS GHPGVN gồm: Tấn phong giáo phẩm Hòa thượng: 50 vị; Tấn phong giáo phẩm Thượng tọa: 60 vị; Tấn phong Giáo phẩm Ni trưởng: 50 vị; Tấn phong giáo phẩm Ni sư: 113 vị. Chư tôn giáo phẩm tham gia Hội nghị đã nhất trí thông qua danh sách tấn phong giáo phẩm của Ban Tăng sự.

Hội nghị kỳ 3 khóa VII GHPGVN sẽ được tiếp tục làm việc vào sáng ngày 24/1. 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Trong nước 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Trong nước 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Trong nước 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Trong nước 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.