Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/01/2013, 11:54 AM

Tp.HCM: Q.Tân Bình tổng kết Phật sự

Phật Giáo

Thực hiện tốt các chỉ đạo của các cấp Giáo hội; thực hiện tốt chính sách chủ trương của Nhà nước, kiến nghị về việc cấp khuông dấu tròn cho các tự viện; kê khai và thống kê số lượng Tăng Ni tại các tự viện; duy trì các sinh hoạt chung của Tăng đoàn

Chiều ngày 28-1, tại hội trường (tổ đình Giác Lâm, p.10, q.Tân Bình), Ban Đại diện PG quận đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2012, phương hướng hoạt động năm 2013 và trao giáo chỉ tấn phong đến Chư tôn đức Tăng Ni trên đại bàn quận.

7.JPG

HT.Thích Như Tín tặng hoa của THPG đến TT.Thích Đạt Đức, Chánh ĐDPG Q.Tân Bình

9.JPG

         Ông Huỳnh Ngọc Thành tặng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh của Chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS THPG Tp.HCM: HT.Thích Viên Giác; HT.Thích Tịnh Hạnh; HT.Thích Nhật Quang; HT.Thích Như Tín; HT.Thích Minh  Cảnh; HT.Thích Thiện Đức; HT.Thích Minh Trí; TT.Thích Đạt Đức và Ban Đại diện các quận huyện; Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên đại bàn quận.

Về phía chính quyền có: ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN Tp.HCM; bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Bí thư Quận ủy Tân Bình; bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Chủ tịch UBMTTQVN quận; cùng đại diện các cơ quan ban ngành quận Tân Bình; chính quyền địa phương P.10 và hơn 200 Phật tử tham dự.

Theo báo cáo tổng kết được thông qua trước hội nghị: năm 2012 vừa qua dưới sự lãnh đạo của THPG Tp.HCM  và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền, BĐD PG quận đã đạt được những thành tựu trên mọi mặt công tác: về tổ chức tự viện hiện nay toàn quận có 41 cơ sở; Tăng Ni hơn 450 vị. Trong đại hội PG toàn quốc vừa qua tại địa bàn quận đã được tấn phong 6 Hòa thượng; 3 Thượng tọa; 1 Ni trưởng và 2 Ni sư.

BĐD PG quận đều đặng mở các lớp sinh hoat giáo lý và tu bát quan trai;  tạo môi trường giáo dục tốt cho Tăng Ni tu học hiện nay lớp sơ cấp với hai khóa với gần 200 Tăng Ni theo học; công tác từ thiện xã hội vẫn được quan tâm và thực hiện với tổng kinh phí hơn 13 tỷ 500 triệu đồng trong năm qua.

6.JPG

                HT.Thích Viên Giác trao giáo chí tấn phong đến Chư tôn đức

8.JPG

           HT.Thích Minh cảnh đeo vòng hoa chúc mừng chư tôn đức được tấn phong

11.JPG

                                       Chư tôn đức tham dự lễ tổng kết

Định hướng đề ra trong năm 2013, thực hiện tốt các chỉ đạo của các cấp Giáo hội; thực hiện tốt chính sách chủ trương của Nhà nước, kiến nghị về việc cấp khuông dấu tròn cho các tự viện; kê khai và thống kê số lượng Tăng Ni tại các tự viện; duy trì các sinh hoạt chung của Tăng đoàn như Bố tát, An cư; phối hợp với các cơ quan chính quyền để chăm lo cho công tác từ thiện xã hội tạo mối gắng kết giữa đạo và đời.

Ban đạo từ cho hội nghị HT.Thích Như Tín chúc mừng chư tôn đức vừa được giáo hội tấn phong, tán thán công đức của Tăng Ni và Phật tử quận Tân Bình với các thành tựu trên mọi hoạt động phật sự trong năm qua. Hòa thượng cũng kiến nghị các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương hỗ trợ về an ninh tại các tự viện như tổ đình Giác Lâm, chùa Phổ Quang .v.v để cho người dân an tâm đi lễ chùa vào dịp Tết nguyên đán sắp tới.


Quảng Hậu
Nguồn: Báo Giác Ngộ

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật sự địa phương 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật sự địa phương 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật sự địa phương 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật sự địa phương 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học