Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 01/12/2014, 17:55 PM

Tp.HCM: Ra mắt bộ sách “Chất Lượng Cuộc Sống - Quality of Life”

Ngày 29/11/2014 (08/10/Giáp Ngọ) tại Hội trường báo Giác Ngộ - Tp.HCM đã tổ chức buổi ra mắt sách chất lượng cuộc sống, đến tham dự có 200 chư tôn hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tăng ni và phật tử.

Ý nghĩa của ra mắt sách “Chất Lượng Cuộc Sống - Quality of Life” dành cho những người bận rộn, là chương trình đầu tiên tại Tp.HCM đã tổ chức những buổi thuyết giảng, trò chuyện với các đề tài ứng dụng Phật pháp vào đời sống hàng ngày của người cư sĩ tại gia, doanh nhân phật tử và thiện trí thức trẻ...
 
Chương trình do công ty truyền thông Phật giáo Mani phối hợp cùng nhà hang chay Mandala tổ chức định kỳ miễn phí vào thứ bảy (tuần thứ hai của tháng).

Đến nay, chương trình đã trải qua 3 năm với 82 chủ đề thuyết giảng của các vị khách mời là giảng sư, các nhà nghiên cứu, các doanh nhân và nghệ sĩ…

Chương trình “Chất Lượng Cuộc Sống” luôn mong muốn mọi người sống có ý nghĩa hơn, thoát ra khỏi sự ích kỷ chỉ biết đến bản thân mình, mà khi hành sử một vấn đề gì đó luôn biết cánh đặt lợi ích của người khác lên trên hết, học cách cho đi vô điều kiện để nhận được chân giá trị của hạnh phúc.
 
Chính vì tiêu chí và ý nghĩa mang lại lợi ích và tạo sự an lạc đến cho mọi người , chương trình chuyển thể nội dung từ các đĩa giảng, đĩa chia sẻ của các vị giảng sư, các học giả, diễn giả… qua các kỳ “Chất lượng cuộc sống” in thành các tập sách nhỏ có giá trị, để phổ biến rộng rãi triết lý và giá trị sống trong giáo lý đạo Phật đến cho mọi đối tượng trong mọi lúc, mọi nơi.

Võ Tấn Phát

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Văn hóa 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Văn hóa 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Văn hóa 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Văn hóa 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.