Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 17/07/2014, 11:58 AM

Tp.HCM: Ra mắt đạo tràng Đại Bi tại tịnh viện Pháp Hạnh

Tối ngày 19/06/Giáp Ngọ (15/07/2014) tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM) đã long trọng tổ chức lễ Thành Đạo Bồ tát Quán Thế Âm,  lễ ra mắt đạo tràng Đại Bi và lễ kỷ niệm 2 năm thành lập CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm.

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Tắc Bình - chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi; HT.Thích Huệ Nghi - Trưởng BTS GHPVN huyện Củ Chi cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Củ Chi. Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Đỗ Thanh Hùng - Trưởng ban Tôn giáo huyện Củ Chi; ông Bùi Xuân Điều - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi, các ban ngành lãnh đạo xã Tân Phú Trung và ấp Bến đò 1, cùng với 200 quý thiện nam tín nữa phật tử về tham dự.
 
Trong lời diễn văn khai mạc, ĐĐ.Thích Chí Giác Thông trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh đã nhấn mạnh về hạnh nguyện đại bi của Bồ tát Quán Thế Âm "  ....Đức Bồ Tát Quán Thế Âm có nhân duyên rất lớn với chúng sinh trong thế giới này, Ngài phát nguyện đại bi, ngày đêm thường ẩn hiện trong đời, nghe tiếng kêu cầu của chúng sinh mà ứng hiện cứu khổ. Đã có hàng ngàn câu chuyện truyền tụng về sự huyền diệu linh ứng của Bồ tát Quán Thế Âm, là có thật trong dân gian. Chúng sinh hướng về Ngài như tìm về điểm tựa tâm linh an lành nhất...và hình ảnh đức Bồ Tát Quán Thế Âm, đã in sâu vào lòng mỗi người con đất Việt, sự tôn thờ và kính ngưỡng Ngài, từ lâu đã trở nên quá quen thuộc, trong đời sống văn hóa tâm linh của dân tộc. Ở khắp nơi trên đất nước này, từ núi cao hang sâu, từ đồng bằng trung du rộng lớn, cho đến thành thị, từ những nơi danh lam thắng cảnh cho đến những nơi khúc khuỷu ách nạn, trải dài từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng có hình dáng, nhân từ độ lượng của vị Bồ tát này."            
 
Trong lễ ra mắt đạo tràng Đại Bi, với chủ trương học theo hạnh nguyện từ bi cứu khổ của đức Bồ tát Quán Thế Âm, phụng sự đạo Pháp và dân tộc. Đạo tràng Đại Bi với 200 thành viên, chuyên trì chú Đại Bi, sinh hoạt vào chiều các ngày thứ 7, 14, Rằm, 30, mồng 1.

Cũng trong dịp này, CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm đã tổ chức 2 năm thành lập. CLB là nơi hội tụ của các bạn trẻ có cùng tâm hướng thiện, sống theo lời Phật dạy, đem yêu thương của người con Phật chia sẻ những mảnh đời bất hạnh kém may mắn. Trong 2 năm qua, CLB đã có hàng chục dự án với hàng ngàn món quà được đến tay đồng bào nghèo, đã xây dựng được 3 căn nhà tình thương, 1 phòng nội trú cho đồng bào dân tộc ít người tại tỉnh Thanh Hóa. Tổng số tiền từ thiện của 2 năm là 1,2 tỷ đồng.
 
Nhân dịp này, BTS GHPGVN huyện Củ Chi đã tặng bằng khen đến toàn thể thành viên CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm đã có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện tại địa phương. 
 
Cuối buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các ca sĩ : Vân Khánh, Quốc Đại, Thụy Vân, Đông Quân, Thu Trang...
 
Được biết trước đó, đạo tràng Đại Bi kết hợp với CLB Thiện Nguyện Hương Từ Tâm đã tổ chức lễ phóng sinh tại sông Vàm Cỏ tỉnh Long An.
 
 

Tâm Pháp Dũng

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.